Con đường đến trường đầy vất vả của 4 anh chị em trong gia đình Kurakov tại một ngôi trường thuộc vùng Perm (Nga) khiến nhiều người phải thán phục.  

Hàng ngày, 4 em nhỏ phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị cho hành trình dài từ ngôi làng Nizhniye Chastiye, Perm (Nga) để đến trường.

Đầu tiên, các em phải ngồi thuyền xuôi dòng sông Sylva để sang bờ bên kia. Với những chiếc cặp sách nặng trên vai, các em tiếp tục vượt qua cánh rừng dài 1 km và “chinh phục” tiếp 78 bậc thang để bắt tàu đi học.

hanh trinh ngoi thuyen vuot nui den truong cua tre em tai mot ngoi lang o nga
Mẹ luôn đồng hành cùng 4 chị em trên con đường đến trường. (Ảnh: cắt từ clip)
hanh trinh ngoi thuyen vuot nui den truong cua tre em tai mot ngoi lang o nga
Vượt qua cánh rừng già khi trời còn chưa sáng. (Ảnh: cắt từ clip)

Chuyến tàu sẽ chở anh chị em nhà Kurakov đến trung tâm Ust Quisert, nơi có trường học của các em.

hanh trinh ngoi thuyen vuot nui den truong cua tre em tai mot ngoi lang o nga
Cuối cùng là chờ tàu đến trường. (Ảnh: cắt từ clip)

Để vượt qua hành trình dài như vậy, các em nhỏ này sẽ phải dành 3 tiếng mỗi ngày cho việc đi lại.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Mẹ của các em – bà Irina Kurakova chia sẻ chặng đường quá dài khiến các em thường phải bỏ tiết học đầu vì không thể kịp giờ.

Gia đình Kurakov sống tại một ngôi làng thuộc khu vực bảo tồn – nơi làm việc của cha mẹ các em nhỏ. “Từ ngày 10/2/2016 đến nay tôi đã tới nhiều nơi xin phép ‘xây đường đi học’ cho con nhưng đều vô vọng”, bà Irina xúc động kể.

Khó khăn lại chồng chất khó khăn khi tiết trời chuyển lạnh và dòng Sylva bắt đầu đóng băng cũng là lúc các em không thể đi học được.

“4 em học sinh phải nghỉ học từ 1 đến 1 tháng rưỡi do thời tiết quá lạnh và quá nguy hiểm”, bà Marina Vyatrynina, Hiệu trưởng trường trung học Kisertskaya – nơi các em theo học cho biết.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)