Cụ ông 101 tuổi gây ấn tượng khi vẫn có thể lái xe chở thức ăn tình nguyện cho tổ chức Meals on Wheels, với tổng quãng đường lên tới 21,5 triệu km trong 1.742 giờ.

Cụ ông “phi thường” tên Edward Kydd ở Florida, Mỹ, vẫn chăm chỉ hàng ngày thức dậy thật sớm để chở thức ăn của tổ chức Meals on Wheels đến những vùng quê hẻo lánh. Bạn đồng hành tuyệt vời của ông là con gái Janet von Berg, 73 tuổi.

Meals on Wheels là một tổ chức từ thiện, chuyên phân phát thức ăn miễn phí cho người không có gia đình hoặc mất khả năng lao động.

Mặc dù tuổi cao, tâm hồn ông vẫn không già đi. Ông thường tự tay vẽ lên tấm áp phích câu thần chú: “Tuổi tác chỉ là một con số nếu như bạn chấp nhận cống hiến”. Ông nói rằng đối với người cao tuổi, tuổi tác không phải là rào cản đối với việc cống hiến.

Ông Kydd chia sẻ: “Tôi thích tự tay mình làm tất cả mọi thứ, như thế tôi mới cảm giác được rằng bản thân có thể sống thêm được nữa. Bạn có cảm giác thế nào khi những người bạn từ niên thiếu, người thân đã lần lượt không còn trên thế gian nhưng bạn vẫn cứ tồn tại ở đó chưa rời đi không?”.

“Tôi đang đi trên đường và nhìn thấy một dòng chữ trên xe tải là ‘cần người tình nguyện, không giới hạn độ tuổi’. Trước đó, tôi đã tìm một số chỗ để làm, nhưng ít chỗ chấp nhận người lớn tuổi vì người ta than phiền vướng tay, vướng chân”, ông nói thêm.

Ông đã bắt đầu công việc mang lại niềm vui cho mọi người này gần 1 năm và cũng giới thiệu cho những người bạn cùng mình làm những điều tốt.

Mục sư David Rosenbaum của Giáo hội Redherer Lutheran, kiêm chủ tịch của Brevard VOAD và một số các tổ chức tình nguyện thiên tai khác, nói rằng:Tôi biết ơn các cụ đã đến đây để làm những công việc này. Tôi rất vui khi ngày càng nhiều người tham gia vào công việc cộng đồng này. Chỉ cần họ chấp nhận, nơi đây luôn cho họ cơ hội để tạo ra sự khác biệt tích cực”.

Ông David cho biết thêm rằng hiện ông Kydd là người tình nguyện cao tuổi nhất trong tổ chức, người kế tiếp là ông Koines, 86 tuổi.

Ông Koines có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều học sinh của trường Công Lập Brevard thông qua Rolling Readers, tổ chức tình nguyện giúp xóa mù chữ cho trẻ em.

Kể từ tháng 1/2018, các tình nguyện viên của Meals on Wheels đã giao 79.403 bữa ăn cho 1.014 người cao tuổi ở Brevard County, bang Florida.

An Yên