Hãng hàng không United Airlines của Mỹ gặp ‘bão chỉ trích’ sau khi một hành khách bị kéo lê ra khỏi một chiếc máy bay của hãng này.

Trong các đoạn video được lan truyền trên mạng, nhân viên an ninh đã lôi một người đàn ông đang la hét ra khỏi ghế ngồi trên máy bay và kéo lê ông này trên sàn lối đi. Hành khách chứng kiến la ó phản đối: “Chúa ơi, làm ơn đi, anh đang làm gì vậy?”.

Video:

Sự cố này xảy ra sau khi hãng hàng không cho biết chuyến bay bị đặt chỗ quá tải và đề nghị 4 hành khách rời khỏi máy bay để bắt chuyến bay vào ngày hôm sau. Người đàn ông gốc Á trong đoạn video đã từ chối từ bỏ chỗ ngồi của mình.

“Hành khách này bắt đầu la hét để thể hiện sự bất bình, vì điều này mà Cảnh sát Hàng không đã được triệu tập,” Sở cảnh sát Chicago cho biết trong một tuyên bố vào ngày 10/4. Cảnh sát cho biết người đàn ông này 69 tuổi.

Sau khi bị lôi đi, người đàn ông đã trở lại khoang máy bay với miệng đầy máu. Ông lại bị hộ tống ra khỏi máy bay, lần này một cách hòa bình, hãng tin CNN cho biết thông tin từ một hành khách có mặt trên chuyến bay.

máy bay
Người đàn ông gốc Á bị kéo ra khỏi máy bay của United Airlines (Ảnh: Twitter)

Hãng United xác nhận một hành khách đã bị đưa ra khỏi chuyến bay 3411 vào hôm Chủ nhật (9/4) tại Chicago, theo USA Today.

Giám đốc điều hành của hãng, ông Oscar Munoz đã xin lỗi về vụ việc và cam kết “tiến hành xem xét chi tiết về những gì đã xảy ra.”

Nhiều cư dân mạng chỉ trích cách xử lý của United Airlines, một số người tuyên bố tẩy chay hãng hàng không này.

Cục Hàng không Chicago cho biết trong một tuyên bố vào chiều hôm thứ Hai (10/4) rằng vụ việc “không phù hợp với” quy định và hành động của nhân viên “không được sự chấp nhận” của bộ, theo NBC News. Cơ quan này cho biết người nhân viên an ninh trong đoạn video đã bị đình chỉ công tác trong khi chờ xem xét vụ việc.

BBC cho biết việc đặt chỗ quá tải là chuyện thường xảy ra. Các hãng hàng không muốn giảm thiểu số lượng ghế trống, vì vậy họ bán vé nhiều hơn thực tế để bù lại những hành khách bị lỡ chuyến bay.

Mai Lan

Xem thêm: