Một hành khách của hãng hàng không Anh – EasyJet đã rất tức giận do quần áo của anh đã bị xé nát trong chuyến bay đến Barcelona, theo Fox News.

Anh Harry Drew, 26 tuổi, chỉ mang theo hành lý xách tay nhưng được thông báo là chiếc túi của anh phải được vận chuyển qua khoang hành lý ký gửi. Nhưng khi chiếc túi của anh di chuyển quanh băng chuyền hành lý tại sân bay Bristol, ngay lập tức anh nhận ra chiếc túi đã bị hư hỏng.

Harry Drew, 26 tuổi, muốn được bồi thường khi quần áo của anh bị rách. (Ảnh: SWNS)

Anh nhìn vào bên trong và phát hiện quần áo của anh cũng bị rách nát – trong đó có một chiếc áo bóng đá thành phố Exeter mà một người chú vừa mới mất tặng cho anh.

Drew, 26 tuổi, cho biết vụ việc đã làm hỏng một chiếc thun bóng đá do một người chú đã mất tặng cho anh. (Ảnh: SWNS)

Drew, một nhân viên hội đồng từ Exeter, ở Devon, Anh, nói: “Bác của tôi đã qua đời cách đây hai tháng. Đó là điều không thể thay thế được”.

“Tôi cần một phản hồi và yêu cầu bồi thường cho việc này.” Drew nói. (SWNS)

“Cái túi vừa mới xuất hiện trên băng chuyền và tất cả đều bị xé toạc. Có thể băng chuyền đã nhai hành lý… Không ai mang nó ra và nó bị rơi vào vành đai nên chỉ có thể là nó. “

Drew tuyên bố anh đã cố gắng liên lạc với EasyJet trong 10 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

“Tôi được yêu cầu liên hệ với bộ phận tư vấn hành lý, tôi đã gửi email và đăng trên Twitter hai lần nhưng vẫn không thấy có ai phản hồi,” anh nói. “Thật là bực mình vì tất cả quần áo của tôi đều bị mang đi, và họ không hề để ý gì đến tôi cả.”

Anh nói anh cần một câu trả lời từ hãng hàng không này và phải bồi thường cho những tổn thất của anh.

Chuyến bay của Drew đã trở lại Anh vào thứ Ba (29/5).

Thanh Hiền