Ngày 5/4, một máy bay dân sự của Singapore trên hành trình tới Thái Lan phải quay trở lại đảo quốc sau khi hành khách đe dọa có bom.

Hành khách đe dọa có bom, máy bay Singapore phải quay đầu khẩn cấp
Máy bay chở khách Singapore quay đầu vì bị dọa bom (Ảnh: AFP).

Reuters đưa tin 2 chiến đấu cơ của không quân Singapore đã hộ tống máy bay của hãng hàng không giá rẻ Scoot quay lại sau khi một hành khách đe dọa có bom. Hãng cho biết, chuyến bay này từ Singapore tới Hat Yai, Thái Lan.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore nói rằng chiếc máy bay dân sự đã được 2 tiêm kích F-15SG hộ tống trở lại sân bay Changi an toàn lúc 15h23′ (giờ địa phương).

Trong một tuyên bố trên Facebook, cảnh sát Singapore cho biết họ nhận được thông báo về đe dọa có bom của một hành khách trên chuyến bay mang số hiệu TR634 và đang tiến hành điều tra thêm.

Ba hành khách bị bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra, trong đó có một người đàn ông 41 tuổi đã đưa ra lời đe dọa có bom trên máy bay, và 2 người bạn khác. Sau khi tìm kiếm trên máy bay và kiểm tra hành lý của những người này, cảnh sát cho biết không có mối đe dọa nào.

Hãng Scoot thông báo tất cả 173 hành khách và 6 phi hành đoàn trên máy bay đều an toàn. Chuyến bay TR634 sẽ tiếp tục hành trình đến Hat Yai vào buổi tối.

Hành khách đe dọa có bom, máy bay Singapore phải quay đầu khẩn cấp
Hãng hàng không cho biết chuyến bay sẽ khởi hành tới Thái Lan vào buổi tối (Ảnh: AFP).

Singapore là quốc gia có hồ sơ gần như không có khủng bố,. Tuy nhiên, những năm gần đây giới chức năng liên tục gia tăng nỗ lực ngăn chặn các lực lượng chiến binh, sau các vụ tấn công khủng bố ở các nước phương Tây.

An Yên