Một phụ nữ đã tưởng nhớ chó cưng bằng cách đặt một rổ bóng tennis mà con chó đã từng chơi đùa trên con đường mà nó hay đi qua.

Cô Jennifer McKnight đã để những quả bóng tennis dưới một tấm áp phích nhỏ trên bờ rào tại cây cầu Kelvin Walkway, Glasgow nhằm tưởng nhớ chó cưng Loki thuộc loài Staffordshire đã qua đời tháng trước.

Những quả bóng tennis khi còn sống chó Loki hay chơi đùa. Nội dung trên áp phích là lời kêu gọi của cô Jennifer với những người chủ sở vật nuôi, rằng hãy trân trọng khoảng thời gian mà họ có với những con chó cưng của họ.

Thông điệp của cô Jennifer đã được diễn viên Colin McCredie, người Scotland, chia sẻ trên Twitter và nhanh chóng lan tỏa.

Cô Jennifer McKnight nói rằng cô đã bị choáng ngợp bởi sự lan toả về thông điệp những quả bóng tennis tưởng nhớ chó Loki. (Ảnh: JENNIFER MCKNIGHT)

Chó Loki được nhận nuôi từ Trung tâm Giải cứu và Phục hồi động vật SSPA tại Cardonald bởi một người bạn cùng nhà với cô McKnight vào năm 2007. Tuy nhiên, sau khi người bạn này tới New Zealand thăm người chị em, thì cô McKnight và chó Loki đã trở thành như hình với bóng, và kể từ đó họ không rời xa.

Chó Loki. (Ảnh: JENNIFER MCKNIGH)

Cô McKnight cho biết: “Nó là một con chó tuyệt vời. Tôi biết rằng tất cả mọi người đều nghĩ họ đã có con chó tốt nhất thế giới, nhưng Loki thực sự khác hẳn bởi nó có một linh hồn đặc biệt. Nó rất nhẹ nhàng, ngọt ngào, tốt với trẻ em và tốt với những con chó khác. Tôi đưa nó đi khắp nơi với tôi”.

Chó cưng Loki trong ngày cưới của cô chủ.

Cô McKnight nói rằng chó Loki chưa bao giờ gây ra bất kỳ một rắc rối nào đối với cô. “Tôi cảm thấy như mất đi cái bóng của mình. Nó luôn ở đó, luôn bên tôi, luôn quẩn quanh bên cạnh tôi”, cô nói.

Chó Liko đã được chẩn đoán mắc bệnh u lympho của loài chó vào tháng 12 năm ngoái, nhưng với độ tuổi của nó, cô McKnight không muốn chó Loki phải chịu đựng hoá trị. Và chó Loki đã vui vẻ sống và qua đời trong khi ngủ tại căn nhà của nó ở Glasgow vào ngày 11/7.

Diễn viên Colin McCredie đã chia sẻ thông điệp của Jenifer trên Twitter. (Ảnh: Twitter)

Một tháng sau khi chó Loki qua đời, cô quay trở lại lối đi tại Kelvin Walkway, và để lại đó những quả bóng tennis. Cô cho biết cô để rổ bóng tại lối đi đó, vì đó là con đường mà chó Loki hay đi dạo.  

Cô cũng thừa nhận, bởi nỗi đau mất đi chó cưng khiến cô đã mất liên lạc với những người nuôi chó khác và với những con vật cưng của họ. Cô nói thêm: “Để những quả bóng lại đó để tưởng niệm cũng là cách kết nối với họ, có thể nói lời tạm biệt với họ”.

Hôm thứ Hai, cô McKnight đã tổ chức một buổi họp mặt gia đình để tưởng nhớ chó Loki, theo BBC.

Triệu Hằng

Từ Khóa: