Hàng trăm phụ huynh của những con em theo học tại một trường “kiểu mẫu” của Trung Quốc đã tổ chức một cuộc biểu tình, nguyên do họ phát hiện nguyên liệu thực phẩm trong bếp ăn nhà trường đã mốc meo, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Cảnh sát đã được gọi đến để trấn áp những người phụ huynh phản đối nhà trường. Trong một đoạn video quay vào ngày 13/3 cho thấy, hàng trăm phụ huynh xông vào cổng trường, và các cảnh quay khác cho thấy rất nhiều cảnh sát đã tới khu vực trường học, bắt giữ những người phản đối, và đã sử dụng bình xịt hơi cay, và theo SCMP, một số phụ huynh đã bị giam giữ.

Một nhóm phụ huynh đã vô tình phát hiện nhà trường cho con cái của họ ăn thực phẩm đã lên mốc, khi họ đến trường trung học số 7 Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc để tham gia sự kiện kỷ niệm ngày trồng cây quốc gia. Trong khi họ đi tìm nhà vệ sinh, nhưng nhầm đường, dẫn tới họ đã đi lạc vào khu vực bếp ăn của nhà trường. 

Trung Quốc
Hình ảnh về thực phẩm mốc ở trường trung học số 7 Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc trên mạng xã hội. (Ảnh: Weibo)

Các phụ huynh cho biết, hàng đống thịt và hải sản phủ đầy nấm mốc đã bị phát hiện trong căn bếp căng tin. Ngày hôm sau, một số hình ảnh về thực phẩm bị mốc đã tràn ngập trên mạng xã hội Trung Quốc. Sự việc đã dấy lên sự phản ứng của các bậc phụ huynh. 

“Chúng tôi đã phàn nàn về thực phẩm do trường cung cấp trước đây, vì nó trông không được tươi. Nhưng tôi thực sự không thể tưởng tượng được thực phẩm lại tồi tệ như vậy. Con trai tôi thường nói rằng đồ ăn ở căng tin rất tệ và thằng bé thường ăn bánh mì và sữa tôi mua cho nó”, Jian Li, một phụ huynh cho biết.

Trung Quốc
Các nhà chức trách hiện đang thử nghiệm các mẫu thực phẩm từ bếp. (Ảnh: Weibo)

Căn tin của trường trung học số 7 Thành Đô được Sở giáo dục tỉnh Tứ Xuyên coi là một “căn tin kiểu mẫu” và được điều hành bởi công ty dịch vụ quản lý hậu cần Tứ Xuyên Deyu. Nhà bếp của trường thường xuyên được các quan chức và nhân viên từ các trường khác ghé thăm trong những năm qua.

videoinfo__video3.dkn.tv||621256206__

Ad will display in 09 seconds

Ông Wu Chunlei, chủ của công ty Deyu, nói với tờ Trùng Khánh buổi sáng rằng, khi nghe được tin này ông đã “rất khó chịu”, nhưng ông tin rằng mọi hoạt động của công ty đều tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Sau khi hình ảnh về thực phẩm bị mốc ở căn tin trường trung học số 7 Thành Đô tràn ngập trên mạng xã hội Trung Quốc, các bậc phụ huynh đã phát hiện ra có 3 chiếc xe tới trường để vận chuyển thực phẩm từ căn tin và họ đã cố gắng chặn một chiếc xe lại.

Trung Quốc
Phụ huynh tập trung bên ngoài trường để phản đối vào ngày 13/3. (Ảnh: Weibo)

Chính quyền quận Ôn Giang, quận nơi ngôi trường tọa lạc đã đưa ra một tuyên bố trên mạng xã hội Weibo rằng 8 người chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm tại trường đang bị chính quyền điều tra. Chính quyền khẳng định họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng và sẽ không khoan nhượng với những ai vi phạm.

Hình ảnh thực phẩm nấm mốc lan truyền trên mạng đã kéo theo cuộc biểu tình bên ngoài trường học ở Thành Đô, Tứ Xuyên.

Trung Quốc
Ảnh: Weibo

Thục Trân

Từ Khóa: