Hơn 200 người dân đứng xếp hàng bên ngoài một trường học để chờ đến lượt hiến máu cho các nạn nhân trong vụ xả súng xảy ra ngày 7/11 tại một quán bar ở bang California, Mỹ.

Ngày 8/11, giới chức thành phố Thousand Oaks, bang California, đã kêu gọi người dân đi hiến máu để hỗ trợ các nạn nhân trong vụ xả súng.

Hơn 200 người đã xuất hiện bên ngoài một ngôi trường và tình nguyện chờ hàng giờ đồng hồ để đợi tới lượt hiến máu.

Nhân viên nhà trường nói rằng, trước đây, các đợt hiến máu tình nguyện thông thường chỉ thu hút chưa đầy 60 người mỗi ngày.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

“Tôi từng nghe về nhiều vụ xả súng trên khắp đất nước, nhưng vụ việc lần này khác khi nó lại ở chính nơi tôi sinh ra và lớn lên. Vì vậy, tôi phải làm những gì mình có thể”, một người phụ nữ nói với phóng viên CNN trong lúc xếp hàng chờ hiến máu.

hang tram nguoi xep hang hien mau cho cac nan nhan vu xa sung quan bar o my
Hàng dài người xếp hàng bên ngoài một ngôi trường. (Ảnh: CNN)

Nhiều thanh niên trong đoàn hiến máu có quen biết với các nạn nhân. “Anh trai tôi có một người bạn thiệt mạng trong vụ xả súng. Anh ấy rất buồn”, Delaney Kenny nói.

Người dân còn mang đồ ăn nhẹ như pizza, bánh rán, trái cây và nước cho những người hiến máu.

Vụ xả súng xảy ra lúc 23h 20′ ngày 7/11 tại quán bar Borderline Bar & Grill, thành phố Thousand Oaks, bang California, Mỹ, đã khiến ít nhất 34 người thương vong.

Theo các nhân chứng, kẻ tấn công đã ném bom khói vào trong quán bar và tiếp tục nổ súng khi họ đang tổ chức sự kiện dành cho sinh viên.

hang tram nguoi xep hang hien mau cho cac nan nhan vu xa sung quan bar o my
Những nhân chứng trấn an nhau sau vụ xả súng. (Ảnh: Twitter)

Kẻ xả súng là cựu lính thủy đánh bộ Ian David Long, 28 tuổi. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Long đã tự tử trước khi đội đặc nhiệm Mỹ tới quán bar để khống chế vụ xả súng.

Giới chức Mỹ vẫn chưa xác định được động cơ phía sau hành vi xả súng của Long, cũng như bằng chứng cho thấy vụ xả súng có liên quan tới động cơ khủng bố.

H.Đ (Tổng hợp)