Gần 700 người đi bộ xuống chân núi Rinjani, thuộc đảo du lịch Lombok, Indonesia, sau khi bị mắc kẹt bởi trận động đất mạnh 6,4 độ richter.

Theo giới chức Indonesia, trận động đất ngày 30/7 có tâm chấn tại phía Bắc đảo Lombok, khiến 16 người thiệt mạng, hơn 355 người bị thương và đánh sập nhiều ngôi nhà, Reuters đưa tin.

Theo phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia Purwo Nugroho, khoảng 689 người vẫn mắc kẹt trên núi Rinjani.

“Hàng trăm người tham gia đi bộ đường dài tại miệng núi lửa không thể xuống dưới, do các con đường bị bao phủ bởi các mảnh vỡ ngổn ngang do lở đất và mối lo ngại các vụ lở đất khác có thể xảy ra”, ông Sutopo nói.

Ngày 30/7, ban quản lý Công viên Quốc gia núi Rinjani thông báo, con đường chính dẫn lên đỉnh núi đã được dọn thông thoáng và mở cửa trở lại cho mọi người xuống núi.

Một trực thăng cứu hộ thả hàng viện trợ xuống cho những người bị mắc kẹt. Khoảng 100 nhân viên cứu hộ và cảnh sát đang trợ giúp để đưa mọi người xuống núi, trong khi trực thăng tiếp tục tìm kiếm những người bị mắc kẹt.

Ước tính khoảng 820 người, phần lớn là người nước ngoài, có mặt trên núi Rinjani khi cơn động đất xảy ra.

Cơ quan chức năng dự đoán, khoảng 500 người sẽ đi bộ xuống chân núi vào 17h (giờ địa phương) ngày 31/7.

Thu Hương