Hàng trăm chú chó săn lông vàng đã tụ tập tại biệt thự cổ trên một cao nguyên ở Scottland để tham dự lễ kỷ niệm 150 năm ngày tổ tiên của chúng ra đời.

Hàng trăm người đã đưa những chú chó cưng của họ tới sự kiện kỷ niệm lần thứ 150 năm lai tạo thành công giống chó săn lông vàng Golden Retriever, tờ Ladbible đưa tin.

Sự kiện được tổ chức tại biệt thự cổ Guisachan House trên một cao nguyên ở Scotland, địa điểm có lịch sử lâu đời này là ngôi nhà tổ tiên của giống chó săn lông vàng Golden Retriever.

Loài chó săn lông vàng Golden Retriever được tạo ra tại Tomich gần Glen Affric trong những năm 1800 bởi lãnh chúa Dudley Marjoribanks, còn được gọi là Huân tước Tweedmouth.

Năm 1868, Nous, giống chó Wavy-Coated Retriever (lông che phủ) và Bell giống chó Tweed Water Spaniel (săn mồi lội nước có bộ lông xoăn gọn) đã được vợ chồng Huân tước Tweedmouth nuôi dưỡng.

Nous và Bell đã sinh ra loài Golden Retriever ngày nay, theo Friends of Guisachan House.

 

Hàng trăm con chó săn lông vàng tụ tập. (Ảnh: Ashleigh Baird)

Giống chó Golden Retriever có kích thước trung bình với đặc điểm thông minh, trung thành, ưa hoạt động, thích chơi đùa. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Với bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ dò tìm.

Chó săn mồi lông vàng.
Chó săn mồi lông vàng. (Ảnh: Ashleigh Baird)

Những người nuôi loài chó Golden Retriever đã đưa thú cưng của họ tới tụ tập tại địa điểm lịch sử, kỷ niệm 150 năm chúng được sinh ra.

 

Chó săn mồi
(Ảnh: Ashleigh Baird)
Chó săn mồi
Hàng trăm con chó săn mồi tụ tập tại ngôi nhà nơi tổ tiên của chúng được sinh ra. (Ảnh: PETER JOLLY NORTHPIX)

 

 Triệu Hằng