Một cụ ông 92 tuổi đã nhận được hàng tá thiệp sinh nhật từ những người tốt bụng trên khắp thế giới sau khi con gái cụ lên mạng xã hội nhờ mọi người gửi lời quan tâm tới cha mình vì cụ cảm thấy khá cô đơn kể từ khi cụ bà qua đời.  

Cô Miriam Dunn (người Canada) hồi đầu tuần này đã đăng trên Twitter nhờ bạn bè, người thân gửi những bức thư tới cho cha mình, người vẫn chưa nguôi ngoai sau sự ra đi của cụ bà vào 6 tháng trước.

Ngoài sự mong đợi, cụ ông đã nhận được rất nhiều tấm thiệp từ khắp nơi trên thế giới.

hang tram buc thu tu khap the gioi lam bung sang cuoc song hang ngay cua cu ong 92 tuoi
Cô Miriam mong mọi người gửi thư cho cha mình để ông có thêm niềm vui mỗi ngày. (Ảnh: Twitter)

Cô Miriam viết: “Mong mọi người chú ý. Kể từ khi mẹ tôi qua đời, người cha 92 tuổi của tôi vẫn ngày ngày đợi chờ những bức thư. Cụ mong đợi được nghe thấy tiếng mở hòm thư mỗi ngày. Tháng 10 tới là sinh nhật của cha. Mong mọi người hãy gửi lời chúc, thiệp, bưu ảnh, bản đồ hay những câu chuyện tới Gerard Gunn… Sydney, Nova Scotia”.

Để giúp cha mình nguôi ngoai sau sự ra đi của cụ bà, gia đình cô Miriam đã thử gửi những bức thư cho cụ Gerard để cụ có những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày.

“Cha thực sự đợi chờ những bức thư mỗi ngày. Vậy nên trong suốt 2 tháng qua, chị em tôi thử gửi cho ông những tấm thiệp hay tờ báo. Chỉ những thứ nhỏ nhoi thôi, chỉ cần bất cứ thứ gì được gửi tới cho cụ qua hòm thư”, cô Miriam cho biết.

“Sau đó tôi nghĩ rằng có thể nhờ những người lạ qua Internet – những người quan tâm tới điều này gửi tới cha những thứ như vậy để làm cụ vui. Tôi chỉ nghĩ rằng có lẽ khoảng 5-10 người sẽ sẵn lòng làm việc này. Tôi không thể ngờ con số lại lớn tới như vậy”, cô Miriam nói.

hang tram buc thu tu khap the gioi lam bung sang cuoc song hang ngay cua cu ong 92 tuoi
Hàng trăm bức thư từ khắp thế giới đã được gửi tới cụ Gerard. (Ảnh: Twitter)

Bài đăng của cô Miriam đã thu hút sự chú ý của nhiều người với hơn 21.000 lượt chia sẻ, 44.500 lượt yêu thích và 23.000 bình luận.

Rất nhiều học sinh và những người lạ tốt bụng trên khắp thế giới đã chung tay làm cụ Gerard thêm vui vẻ mỗi ngày bằng cách gửi cho cụ hàng trăm bức thư, thiệp sinh nhật.

Cụ Gerard vô cùng hạnh phúc khi thấy những bức thư tràn ngập hòm thư của mình mỗi ngày. Rất nhiều người ngỏ ý gửi tặng cụ rượu, whiskey, hoa quả và thậm chí các tác phẩm nghệ thuật. Cụ ông đã nhắn nhủ họ gửi chúng tới những quỹ từ thiện dưới danh nghĩa của mình.

Hoàng Anh (Tổng hợp)