Theo hãng tin Nexta, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một căn cứ không quân của Nga hôm thứ Hai ngày 5/12 đã được ghi lại trong video, cho thấy khoảnh khắc hai máy bay Nga có khả năng mang bom hạt nhân bị phá hủy.

Đầu hôm thứ Hai, các vụ nổ tại hai căn cứ không quân của Nga – một sân bay gần thành phố Ryazan, phía đông nam Matxcơva và một căn cứ khác ở vùng Saratov – đã được báo cáo. Vụ nổ tại căn cứ Engels ở Saratov, mà Đài Châu Âu Tự do cho biết cách Ukraina khoảng 600 km, được hãng tin Nexta của Belarus chia sẻ trên Twitter

Đầu tiên, đoạn video chiếu một số loại cảnh quay của camera an ninh, cho thấy một bãi đất chứa một số ô tô đang đỗ. Một tia sáng lớn sau đó được nhìn thấy trong giây lát ở phía xa.

Nexta đưa tin rằng vụ nổ là do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và phá hủy hai máy bay Tu-95. Tu-95 còn được gọi là ‘Gấu bay’, là máy bay ném bom có ​​thể mang theo trọng tải lớn, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, trong một quãng đường xa

Kênh báo chí độc lập của Nga Astra Telegram, trích dẫn các nguồn ẩn danh, cũng đưa tin rằng vụ nổ ở Engels là do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và hai máy bay ném bom Tu-95 đã bị phá hủy. Ngoài ra, Astra cho biết hai quân nhân Nga đã bị thương trong vụ nổ và phải nhập viện.

Ukraina không trực tiếp nhận trách nhiệm về vụ nổ, mặc dù một quan chức Ukraina dường như đã chế nhạo Nga trên mạng xã hội.

 cố vấn tổng thống Ukraina Mykhailo Podolyak viết trên Twitter: “Trái đất hình tròn – khám phá của Galileo. Thiên văn học không được nghiên cứu ở Điện Kremlin, họ ưu tiên các nhà chiêm tinh học hơn. Nếu đúng như vậy, họ sẽ biết: nếu một thứ gì đó được phóng vào không phận của các quốc gia khác, thì sớm muộn gì các vật thể bay không xác định cũng sẽ quay trở lại điểm khởi hành”.

​​Trong một tuyên bố được hãng thông tấn ủng hộ nhà nước Nga RIA Novosti đăng tải, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraina đã sử dụng máy bay không người lái để tấn công hai sân bay quân sự của Nga.

Có thể bạn quan tâm: