Hôm Chủ nhật (29/9), nhà bán lẻ thời trang Forever 21 Inc, cho biết họ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 (trong Luật Phá sản Mỹ) – tái cấu trúc hoạt động kinh doanh. 

Theo Reuters, vụ phá sản của Forever 21 đánh dấu một “tổn thất” của những nhà bán lẻ có các cửa hàng trưng bày ở các trung tâm thương mại (brick-and-mortar) do tác động từ cạnh tranh thương mại điện tử, xu hướng người tiêu dùng thay đổi, khách hàng mua sắm trực tuyến thay vì đến cửa hàng.

Công ty cho biết, họ có kế hoạch rút khỏi hầu hết các địa điểm quốc tế ở châu Á và châu Âu, nhưng tiếp tục hoạt động tại Mexico và Mỹ Latinh. Forever 21 nói họ đã nhận được khoản huy động vốn 275 triệu đô từ Ngân hàng JPMorgan Chase, 75 triệu đô từ TPG Sixth Street Partners.

Reuters liệt kê, kể từ đầu năm 2017, hơn 20 nhà bán lẻ của Mỹ, bao gồm Sears Holdings Corp (SHLDQ.PK) và Toys ‘R’ Us, đã đệ đơn phá sản, chịu thua trước sự cạnh tranh thương mại điện tử khốc liệt của Amazon Inc (AMZN.O).

Theo Bloomberg, việc đệ đơn theo Chương 11 cho phép công ty có trụ sở tại Los Angeles tiếp tục hoạt động trong khi lập kế hoạch trả nợ và cải thiện kinh doanh.

Từ Khóa: