Hang Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, nơi đội bóng nhí bị mắc kẹt, được dự đoán sẽ sớm trở thành điểm hút khách du lịch.  

Hang Tham Luang gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý của Thái Lan và toàn thế giới khi 13 thành viên đội bóng nhí bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao làm ngập hang.

Ngành du lịch Thái Lan đang có kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền khiến hang Tham Luang trở thành một điểm hút khách du lịch của nước này trong thời gian tới.

Bangkok Post dẫn lời Giám đốc phụ trách du lịch tỉnh Chiang Rai, ông Karuna Dechatiwong, cho biết: “Hang (Tham Luang) đã thu hút sự chú ý của những du khách trong nước và quốc tế”.

Cơ quan này đang có kế hoạch xây dựng một tuyến du lịch dẫn tới hang Tham Luang bao gồm những cộng đồng dân cư gần đó như một ngôi làng chuyên nghề làm giấy từ vỏ cây và một ngôi làng khác sản xuất trà từ các loại hạt.

Trong mùa mưa lũ ở Thái Lan, để có quyền vào thăm hang Tham Luang, thuộc công viên rừng Khun Nam Nang Non cần phải xin được giấy phép của cơ quan chức năng. Các quan chức ngành du lịch cho biết, họ sẽ yêu cầu chính quyền địa phương nâng tiêu chuẩn an toàn để tránh những tình huống không may xảy ra với khách du lịch.

Hiện vẫn chưa rõ chiều dài quãng đường du khách sẽ được phép thám hiểm trong hang động này. Do đó, có thể họ sẽ không được tới thăm vị trí nơi đội bóng nhí trú ẩn 9 ngày qua khi bị mắc kẹt trong hang.

Hang Tham Luang dài 10 km, là hang động dài nhất Thái Lan.

Năm 2017, tỉnh Chiang Rai thu hút gần 3 triệu du khách. Con số này được dự đoán sẽ tăng nhanh sau vụ việc trên.

Thu Hương