Các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ quanh Tòa tháp Trump đang phải sa thải bớt nhân viên hoặc chuyển địa điểm do ế ẩm. Nguyên nhân là mạng lưới an ninh dày đặc đang làm nản lòng khách hàng đến những khu phố này.

Theo trang tin Telegraph, thành phố New York đã khảo sát 50 doanh nghiệp quanh Tháp Trump, và kết quả công bố ngày 12/12 cho thấy 46% số cửa hàng cho biết hoạt động kinh doanh của họ bị ảnh hưởng “nghiêm trọng”, trong khi 56% đánh giá các khách hàng gặp khó khăn khi đến cửa hàng của họ.

Đáng lo ngại hơn, 12% số hàng quán này cho biết họ đang cân nhắc đóng cửa hoặc chuyển địa điểm.

Tình trạng này đặc biệt đáng lo ngại khi một số cửa hàng bán lẻ thường đặt mục tiêu kiếm 30% doanh thu cả năm trong mùa mua sắm Giáng Sinh.

Chủ cửa hàng điện tử Central Park Electronics cho biết công việc kinh doanh tại cửa hàng của anh đang sa sút đáng kể, và anh phải sa thải bớt nhân viên vì không đủ tiền trang trải. Đợt mua sắm cao điểm không diễn ra như mọi năm.

Còn chủ cửa hàng trang sức Allen M Jewelers trên đại lộ Madison cho biết doanh số bán hàng đã giảm tới 70% trong 4 tuần qua.

“Chẳng có khách hàng nào đến hôm nay. Cả ngày không có ai đến. Mọi chuyện bắt đầu như thế này kể từ khi họ chặn đường”, người chủ cửa hàng cho biết. “Mùa nghỉ lễ đang tới. Lẽ ra chúng tôi phải thực sự tấp nập. Giờ vắng tanh”.

2016-12-14_131716

Các rào chắn bằng kim loại và bê tông đã được dựng lên bên ngoài Tháp Trump trên Đại lộ số 5, gần Công viên Trung tâm. Rất đông cảnh sát vũ trang hạng nặng tuần tra trên các tuyến phố, và nhiều vỉa hè bị chặn lại vì lý do an ninh.

Một khu vực cấm được tạo ra dọc phố West 56th giữa Đại lộ Madison và Đại lộ số 6 (Tháp Trump nằm ở giữa). Cũng có các hàng rào chắn ở 2 bên của Đại lộ số 5 từ phố West 55th đến West 58th. Mọi người đều bị kiểm tra túi xách trước khi đi vào khu vực.

Chính quyền thành phố New York đang phải chỉ gần 500.000 USD/ngày cho việc bảo vệ Tổng thống đắc cử Donald Trump cho đến khi ông tuyên thệ nhậm chức.

Sau khi nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1/2017, ông Trump sẽ chuyển đến Nhà Trắng ở Thủ đô Washington. Tuy nhiên, vị tỷ phú có thể thường xuyên quay về nhà vào cuối tuần, vì trước mắt vợ ông là bà Melania cùng cậu con út Barron sẽ vẫn ở lại New York.

Ước tính có khoảng 920 nhân viên mật vụ chịu trách nhiệm bảo vệ cho cả đại gia đình của ông Trump.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: