“Chúng tôi đang chiến đấu vì nước Mỹ”, Tổng thống Trump nói.

Bước ngoặt Hoa Kỳ – Turning Point USA ( TPUSA ), thường được biết đến với cái tên Turning Point, là một tổ chức cánh hữu của Mỹ ủng hộ các giá trị truyền thống trong khuôn viên trường trung học, cao đẳng và đại học. Hội nghị TPUSA năm nay được tổ chức tại thành phố West Palm Beach, Florida.

Ngày 21/12, Tổng thống Trump đã gọi điện cho các học sinh, sinh viên tham gia hội nghị và nói rằng: “Chúng tôi đang chiến đấu vì nước Mỹ!”. Hành động này của ông khiến các em sinh viên vô cùng ngạc nhiên và vui mừng.

Tại hội nghị ngày 21/12, ban tổ chức của hội nghị lúc đang phát biểu thì có một cuộc gọi đến, người tổ chức hội nghị hướng điện thoại tới hàng nghìn sinh viên có mặt ở hiện trường, người gọi ở đầu dây bên kia nói rằng: “Kirk (Charlie Kirk – người chủ trì hội nghị), tôi xin lỗi, tôi biết cậu đang nói giữa chừng, nhưng sự việc này không thể chờ cậu phát biểu xong được”.

Sau đó, Kirk mở loa điện thoại, đặt nó về phía micro và hỏi: “Xin hỏi, ai ởđầu dây bên kia vậy?”.

Hàng nghìn sinh viên tại hiện trường khi nghe thấy giọng nói quen thuộc của Tổng thống Trump, tất cả mọi người bắt đầu reo hò! 

Tổng thống Trump ở đầu dây bên kia nói: “Nghe có vẻ như có một nhóm người vô cùng xuất sắc đang ở đó?”.

Kirk ngăn mọi người đang cổ vũ bằng cử chỉ và nói với Tổng thống Trump: “Cảm ơn Ngài đã gọi điện. Chúng tôi có hàng nghìn sinh viên ở đây và chúng tôi ủng hộ Ngài 100%!”.

Tổng thống Trump đáp lại: “Tôi biết rằng các bạn ủng hộ tôi 100%, và tôi rất biết ơn sự ủng hộ của các bạn”.

“Chúng tôi thực sự đang chiến đấu vì nước Mỹ, bởi trong lần tổng tuyển cử này, chúng tôi đã giành chiến thắng áp đảo. Bây giờ có rất nhiều nghị sĩ rất vĩ đại đang chiến đấu cho chúng tôi. Vấn đề là chúng tôi cần một chính đảng có thể chiến đấu cho điều này. Chúng tôi cần sự can thiệp của Bộ Tư pháp và những người khác, chúng tôi cần sự ủng hộ từ họ. Họ đều biết rằng, chúng tôi đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử này!”.

Các sinh viên reo hò không ngớt: “Ở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa! Thêm 4 năm nữa!”

Báo cáo của Epoch Times cho biết, gần 4.000 sinh viên đã tham gia hội nghị “Bước ngoặt nước Mỹ” năm nay. Năm ngoái, Tổng thống Trump đã đích thân tham dự hội nghị này, và ông đã gọi điện để chúc mừng vào năm nay. 

Ngày 11/12, Tổng thống Trump đã bình luận trên Twitter rằng, với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ, tất cả những gì ông làm là hy vọng ngăn thế giới đi đến bờ vực hủy diệt. Bởi Tổng thống Trump và nhiều người bảo thủ đã nhận ra thông qua những tấm gương từ các quốc gia như Venezuela, Cu Ba, Triều Tiên, Trung Quốc… rằng, một quốc gia đi theo con đường chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản sẽ đồng nghĩa với sự tự hủy diệt.

Cựu chiến lược gia Tòa Bạch Ốc của Tổng thống Trump, Steve Bannon, cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Cross Road của Epoch Times rằng, cuộc đấu tranh hiện tại có thể là cuộc đấu tranh quan trọng duy nhất. 

Ông Steve Bannon cũng nói rằng, ông ấy là một fan hâm mộ của The Epoch TimesNTD Tiếng Anh.