Người biểu tình Hồng Kông lại thu hút sự chú ý của thế giới về phương cách sáng tạo để biểu đạt khát vọng dân chủ. Họ cùng nhau hát vang bài hát được ví như quốc ca của họ tại các trung tâm mua sắm ở Hồng Kông.

Theo AP, vào cuối ngày 11/9, hàng ngàn người Hồng Kông đã cùng nhau hát vang bài hát mang tên “vinh quang đến Hồng Kông” (Glory to Hong Kong) tại một số trung tâm mua sắm. Những người biểu tình coi bài hát này là quốc ca của họ. Lời bài hát nói về việc người biểu tình sẽ không đầu hàng bất chấp sự nhượng bộ của chính phủ. Tác giả bài hát vẫn là một ẩn số.

Tại một trung tâm thương mại mới ở quận Sha Tin, khoảng 2.000 người đứng tại nhiều tầng của tòa nhà hô khẩu hiệu trước khi kết thúc bài hát trong bầu không khí đầy xúc động. Một số người khóc và đưa tay đặt lên trái tim trong khi những người khác giơ tay lên không trung. Đám đông gồm các gia đình có trẻ nhỏ, sinh viên và người già, nhiều người trong số họ không đeo mặt nạ phòng khói độc như bộ dạng thường thấy của người biểu tình Hồng Kông.

Hồng Kông
Mọi người cùng nhau hát vang bài hát tại một trung tâm mua sắm ở Hồng Kông Thứ Tư, ngày 11 tháng 9 năm 2019. (Ảnh: AP / Vincent Yu)

Theo giới truyền thông ở Hồng Kông, cảnh tượng này đã xuất hiện tại ít nhất bảy trung tâm mua sắm khác, cũng như ở những nơi như bên ngoài ga tàu điện ngầm.

Hồng Kông
Ảnh: AP / Vincent Yu

Bài ca này đã được hát ở hầu hết mọi cuộc biểu tình kể từ khi nó xuất hiện vào ngày 31/8, bao gồm cả trong trận đấu vòng loại World Cup vào ngày 10/9 với Iran, nơi người hâm mộ bóng đá Hồng Kông la ó khi quốc ca Trung Quốc vang lên.

Hồng Kông
Ảnh: AP / Vincent Yu

Trong hơn 3 tháng biểu tình, người biểu tình Hồng Kông cũng thường hát vang các bài thánh ca như bài “hát lên mừng Chúa”, “những người khốn khổ”, “bạn có nghe thấy người dân hát?”.

videoinfo__video3.dkn.tv||6b81ac9c9__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: