Trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi có những đồn đoán rằng ông sẽ sớm bị bắt giữ, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích mạnh mẽ các cuộc điều tra đang nhắm vào ông.

Tại cuộc biểu tình tại sân bay ở Waco, tiểu bang Texas, trước hàng nghìn người ủng hộ, cựu tổng thống gọi cuộc điều tra của thành phố New York về các khoản tiền mua lấy sự im lặng từ cô Stormy Daniels là tục tĩu.

Ông Trump còn nói thêm rằng mọi mảnh ghép về cuộc sống cá nhân, tài chính và kinh doanh của ông đều bị “lật ngược và mổ xẻ” – nhưng tuyên bố rằng ông là “người vô tội nhất trong lịch sử nước chúng ta”.

Trong tuần qua, ông Trump cũng cảnh báo sẽ là một thảm hoạ đối với đất nước nếu ông bị truy tố, nhưng trong bài phát biểu ông đã tránh đưa ra bất kỳ lời cảnh báo nghiêm trọng nào như vậy. 

Trước khi ông Trump phát biểu, hàng nghìn người ủng hộ cựu tổng thống đã đi qua các lều bán hàng của Trump, nơi họ mua những chiếc áo phông in dòng chữ “Chúa, súng và Trump” và “Trump đã thắng” để ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông. Ban vận động tranh cử của ông Trump ước tính đám đông lên tới 15.000 người.