Một công ty mỹ phẩm Nhật Bản đã xin lỗi khách hàng vì một tấm biển cấm người Trung Quốc vào một trong các cửa hàng của hãng này, theo Reuters.

Pola, một đơn vị của Pola Orbis Holdings Inc, cho biết những bức ảnh chụp một tấm biển “không phù hợp” đã được chia sẻ trên các trang mạng xã hội Trung Quốc hôm thứ Sáu (24/11).

Các bức ảnh cho thấy một cửa hàng của Pola treo trên cửa sổ tấm biển có dòng chữ viết tay bằng tiếng Nhật rằng: “Cấm người Trung Quốc”. Các bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc và Đài Loan vào Chủ nhật (26/11).

Trong một tuyên bố trên trang web, Pola đã xin lỗi vì “những cảm giác khó chịu và bất tiện cho nhiều người” khi nhìn thấy tấm biển. Hãng này cho biết họ đã dỡ bỏ tấm biển.

“Ngay khi chúng tôi xác nhận vụ việc, chúng tôi sẽ đình chỉ hoạt động tại cửa hàng và thực hiện các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt”, tuyên bố cho biết. Pola có khoảng 4.600 cửa hàng trên khắp Nhật Bản.

Vụ việc của Pola xảy ra khi Nhật Bản đang tìm cách thu hút khách du lịch từ Trung Quốc trước Thế vận hội Tokyo – một chính sách được chính phủ của Thủ tướng Chính phủ Shinzo Abe ủng hộ.

Nhật Bản đang cân nhắc nới lỏng quy định thị thực đối với khách du lịch từ Trung Quốc, theo một nguồn tin nói với Reuters hồi đầu năm nay.

Khoảng 23,8 triệu người đã đến thăm Nhật Bản từ đầu năm tính đến tháng 10, hứa hẹn một con số kỷ lục trong năm nay. Lượng khách lớn nhất đến từ Trung Quốc, tăng 13% so với một năm trước đó, lên tới mức 6,2 triệu lượt khách trong cùng thời gian này.

Mai Liên