Nhiều người trên khắp nước Mỹ đã tụ tập vào hôm thứ Tư (ngày 3/11) trong nỗ lực phản đối lệnh tiêm chủng bắt buộc tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, trang Daily Caller cho hay. 

Theo Tổ chức Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em (CHD), sự kiện “Xuống đường toàn thế giới” đã được lên kế hoạch vào ngày 3/11. Tổ chức này cho biết, họ đã lên kế hoạch, phối hợp với các tổ chức và cá nhân khác để khuyến khích mọi người tham gia vào các cuộc diễu hành khắp nước Mỹ 

Một người biểu tình ở New York cho biết, “Mọi người phải có khả năng thực hiện quyền lựa chọn tự do. Không có sự can thiệp của bất kỳ yếu tố vũ lực, gian lận, lừa dối, ép buộc, chèn ép quá mức hoặc các hình thức ràng buộc hoặc ép buộc thầm kín khác. Nói cách khác, mọi thứ diễn ra hiện nay đều vi phạm các nguyên tắc cơ bản nhất của luật pháp và đạo đức”.

Phóng viên Liz Kreutz cũng đăng tải trên Twitter với nội dung: “Vào cùng ngày [chiến dịch] tiêm chủng vắc-xin cho trẻ nhỏ đang bắt đầu trên toàn quốc, một cuộc xuống đường trên toàn thế giới đang diễn ra với những người phản đối lệnh tiêm chủng bắt buộc. Một nhóm người đã tập hợp ở đây tại Quận Marin – một quận có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở California”.

Các quốc gia khác trên thế giới cũng được cho là đã tham gia vào cuộc xuống đường biểu tình. Tại Ukraine, đã có hơn 1.000 người tụ tập để phản đối việc cấp giấy chứng nhận vắc-xin và các hạn chế do nhà nước áp đặt. Hôm thứ Tư, Yahoo News đưa tin, những người biểu tình đã chặn các đường phố ở trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine trong cuộc xuống đường nhằm phản đối lệnh tiêm chủng bắt buộc. 

Gần đây, các cuộc biểu tình có tổ chức nhằm phản đối các quy định về vắc-xin đã nổ ra trên khắp Hoa Kỳ. Các nhân viên cứu hỏa và cảnh sát thành phố New York đã tổ chức một cuộc biểu tình lớn vào cuối tháng 10, nhằm chống lại lệnh tiêm vắc-xin bắt buộc do Thị trưởng Đảng Dân chủ Bill de Blasio áp đặt cho công nhân viên chức thành phố.