Mối liên hệ này được khui ra theo sau vụ việc hãng đếm phiếu Dominion bị cáo buộc kiểm phiếu sai để tạo ra một chiến thắng giả cho Biden tại nhiều tiểu bang chiến trường, bên cạnh một số “trục trặc” khác tạo ra thời gian bỏ phiếu kéo dài và kết quả bầu cử bị trì hoãn.

Theo The Washington Post, Brian McKeon là một “phó giám đốc bảo vệ cử tri cho chiến dịch “Obama for America (Obama vì nước Mỹ)”, công việc của ông là giám sát quá trình tuyển dụng và phân việc cho các công tố viên giám sát bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2012″.

“… McKeon trước đây đã từng làm trợ lý cấp cao cho Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ tiểu bang California Barbara Boxer, và là phó giám đốc bảo vệ cử tri cho chiến dịch “Obama for America”, giúp giám sát quá trình tuyển dụng và phân việc cho các công tố viên giám sát bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2012, tờ The National Pulse trích dẫn.

Và hồ sơ của McKeon tại hãng Brownstein Hyatt Farber Schreck cũng liệt kê vị trí của ông này như sau:

Brian đã từng đảm nhận các vị trí cấp cao cho cả chiến dịch tranh cử Thượng viện của hai thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ là Shaheen and Boxer, cũng như chức vị phó giám đốc bảo vệ cử tri cho chương trình “Obama for America”.

McKeon đã vận động hành lang cho hãng đếm phiếu – từng bị đánh giá là “mong manh và dễ xảy ra lỗi” hồi năm 2019 – tại Nghị viện kể từ ngày 14/1/2019 cho “các vấn đề liên quan đến an ninh bầu cử”.

Có một ước tính cho biết công ty này đã trúng hợp đồng trị giá 270.000 đô la Mỹ của Nghị viện sử dụng máy kiểm phiếu của hãng này, nhờ vào quá trình vận động hành lang thành công.