Hàng không Singapore thúc đẩy bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng nhiêu liệu sinh học và tối ưu hóa hành trình.

Hãng hàng không Singapore (SIA) mới khai trương chuyến bay đầu tiên dùng nhiên liệu sinh học vào ngày 3/5, theo Channel New Asia.

Đây là chuyến bay SQ31 đi từ San Francisco đến Singapore chở 206 hành khách. Singapore dự kiến mở 12 “chuyến bay xanh” trong 3 tháng tới cho chặng San Francisco – Singapore. Các chuyến bay này lần đầu tiên trên thế giới kết hợp việc sử dụng nhiên liệu sinh học, vận hành tối ưu và máy bay có hiệu quả nhiên liệu, theo SIA.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế nói rằng các nhiên liệu sinh học bền vững là một giải pháp công nghệ hứa hẹn để giảm khí thải carbon trong ngành hàng không. Loại nhiên này được chứng nhận sử dụng an toàn cho hàng không thương mại từ năm 2011. Một số hãng hàng không đã sử dụng như Lufthansa, Finnair, Jetstar, và KLM.

Tất cả 12 chuyến bay của SIA sẽ sử dụng loại máy bay Airbus A350-900, là loại có hiệu quả nhiên liệu tốt nhất. Đồng thời việc sử dụng vận hành tối ưu hóa sẽ giảm lượng khí thải và lượng nhiên liệu của chuyến bay.

Từ năm 2015, Singapore đã ban hành “Kế hoạch Phát triển Bền vững”, trong đó khuyến khích các công ty giảm tác động lên môi trường.

Tổng giám đốc của Hàng không Singapore nói: “Chúng tôi đã có đội bay hiện đại và hiệu quả về nhiên liệu nhất trên thế giới. Giờ đây chúng tôi muốn thúc đẩy hơn nữa và tiến hành giải pháp giúp thúc đẩy sử dụng nhiên liệu sinh học bền vững”.

Thanh Long

Xem thêm: