Hãng hàng không của Đức, Lufthansa AG – có kế hoạch mua một số lượng lên tới 3 chữ số những máy bay phản lực Boeing 737 MAX hoặc Airbus A320neo.

Kế hoạch mua nhằm thay thế những chiếc máy bay trong đội bay của họ, ông Carsten Spohr, Giám đốc điều hành của hãng cho biết hôm thứ Ba (26/3), Reuters đưa tin.

“Họ đã chế tạo những chiếc máy bay tuyệt vời trong nhiều thập kỷ, và tôi chắc chắn họ sẽ khắc phục vấn đề hiện tại”, ông Spohr nói về hãng Boeing.

Trong một cuộc họp báo, ông Spohr nói với các phóng viên: “Chúng tôi không mất niềm tin vào Boeing”.

Trước đó, đã có 2 vụ tai nạn nghiêm trọng từ chiếc máy bay mang nhãn hiệu 737 MAX của hãng Boeing do hàng không Ethiopia và hàng không Indonesia vận hành. 

Hàng không Lufthansa dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc mua loại máy bay khoang hẹp 737 hay A320 vào năm tới, ông Spohr nói. Hãng hiện tại không có máy bay 737 MAX trong đội bay của họ. Đơn hàng nhằm thay thế cho những chiếc máy bay Airbus A319 và Bombardier CRJ.

videoinfo__video2.dkn.tv||c0a7e423d__

Ông Spohr từ chối nói về việc mất bao lâu hoặc những vấn đề liên quan tới khôi phục quyền bay cho máy bay mã hiệu 737 MAX, sau khi những tai nạn từ 2 hãng hàng không Indonesia và Ethiopia đã khiến 346 người mất đi mạng sống.

Tuy nhiên, ông nói rằng Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ và hãng Boeing sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề nào, và lưu ý rằng các đặt phòng cho mùa hè cho thấy có một xu hướng mạnh mẽ, cho thấy nhu cầu du lịch bằng con đường hàng không không suy yếu.

Triệu Hằng