Nhà sản xuất áo khoác cao cấp Canada Goose vừa hoãn khai trương cửa hàng flagship (cửa hàng quan trọng) đầu tiên của hãng này tại Trung Quốc – thị trường hàng xa xỉ lớn nhất thế giới – trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Bắc Kinh và Ottawa sau vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei, Sabrina Mạnh Vãn Châu.

Thương hiệu thời trang dòng áo khoác có mũ lót lông (parka) đã lấy lý do “đang xây dựng” cho việc trì hoãn khai trương cửa hàng của họ tại khu vực thời thượng Taikoo Li Sanlitun tại Bắc Kinh, thay vì mở cửa vào thứ Bảy như dự kiến.

Tuy nhiên, Goose đã nhấn mạnh rằng họ sẽ vẫn tiếp tục các kế hoạch cho một “cú hích” lớn tại Trung Quốc, nơi danh tiếng của thương hiệu đã được thúc đẩy thông qua sự quảng bá của những người nổi tiếng Trung Quốc.

Việc hoãn khai trương cửa hàng flagship đầu tiên của hãng Canada Goose xảy ra trong bối cảnh bùng nổ căng thẳng ngoại giao giữa Trung Quốc và Canada, nước đã bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu theo yêu cầu của Hoa Kỳ vì các cáo buộc gian lận liên quan tới lệnh trừng phạt Iran.

Kể từ khi bà Mạnh bị bắt giữ, Trung Quốc đã bắt giữ 2 công dân Canada, một cựu nhà ngoại giao và một doanh nhân, nhấn mạnh sự leo thang của những căng thẳng.

Cổ phiếu của Canada Goose đã giảm 20,6% kể từ ngày 3/12, ngày giao dịch đầu tiên sau khi có tin tức về vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu tại Vancouver. Tại Trung Quốc, cư dân mạng và truyền thông nhà nước đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Goose, theo SCMP.

Hình ảnh truyền thông của Canada Goose. (Ảnh: Luxurysociety)

Việc khai trương cửa hàng 600 mét vuông của hãng sản xuất dòng áo parka đánh dấu một cuộc đổ bộ của hãng này vào thị trường quan trọng bậc nhất – Trung Quốc. Đây sẽ là cửa hàng truyền thống (physical store) đầu tiên của thương hiệu 61 tuổi đời vào Trung Quốc đại lục.

Hãng này đã mở một cửa hàng “pop-up” trực tuyến tại Bắc Kinh vào tháng trước, và ra mắt một trung tâm mua sắm trực tuyến trên Taobao của Alibaba. Canada Goose đã mở một cửa hàng tại Hồng Kông tại IFC Mall vào tháng trước. Công ty cũng có kế hoạch thành lập một trụ sở tại Thượng Hải.

Kim Cúc