Qantas, hãng hàng không quốc gia của Úc cho biết vào hôm 6/3 rằng, họ sẽ cắt giảm các chuyến bay quốc tế do sự lây lan của dịch COVID-19.

“Tình hình virus corona và tác động của nó đối với nhu cầu đi lại quốc tế đang gia tăng và chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ”, hãng hàng không Úc cho biết trong một tuyên bố vào hôm 6/3.

“Những thay đổi khác đang được trông đợi”.

Việc cắt giảm mới nhất sẽ diễn ra tại các điểm đến bao gồm Tokyo, Osaka, Sapporo của Nhật Bản, Hồng Kông và Auckland của New Zealand.

Đối thủ của Quantas, hãng hàng không Virgin Australia hiện cũng đang thua lỗ. Một bài báo của Tạp chí Tài chính Úc nói rằng giá trái phiếu của hãng này đang giảm. Trong một tuyên bố vào tháng 2, hãng hàng không này cho biết họ không có kế hoạch giảm các chuyến bay trong nước và quốc tế nhưng vẫn theo dõi nhu cầu và sẽ điều chỉnh nếu cần.

Trong tuần này, hãng hàng không quốc gia của New Zealand và hãng hàng không quốc gia của Singapore cũng tuyên bố cắt giảm công suất nhiều hơn so với kế hoạch ban đầu khi dịch bệnh lan rộng.

Hôm 5/3, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cho biết, các hãng hàng không có thể mất 63 tỷ USD đến 113 tỷ USD doanh thu vào năm 2020, tùy thuộc vào mức độ lây lan của COVID-19.

Theo Reuters
Thiện Lan dịch và biên tập