Hãng hàng không Southwest Airlines đã hủy nhiều chuyến bay hơn vào thứ Hai (23/4) vì phải hoàn thành việc kiểm tra động cơ để tránh trường hợp bị hỏng làm chết người ở Pennsylvania như tuần trước.

Flightaware.com, một trang web theo dõi việc hủy các chuyến bay hàng không, cho biết Southwest đã hủy 129 chuyến bay vào thứ Hai, chiếm 3% tổng số chuyến bay, và trì hoãn 468 chuyến bay khác (chiếm 11%). Ngược lại, các hãng vận tải lớn khác của Mỹ đã hủy từ 4 chuyến bay trở xuống vào thứ Hai, trang web cho biết.

Southwest cho biết việc hủy chuyến bay là kết quả thông báo của công ty hôm thứ Ba tuần trước (17/4). Họ sẽ bắt đầu tự đẩy mạnh kiểm tra một số động cơ CFM56-7B trong 30 ngày tới. Khoảng 40 chuyến bay bị hủy, hãng cho biết vào Chủ nhật (22/4).

Hôm thứ Hai, hãng dự báo “các chuyến bay ít nhất bị hoãn hoặc hủy mỗi ngày do kiểm tra động cơ”.

Công ty cho biết thêm “sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi để giảm thiểu gián đoạn chuyến bay bằng cách thực hiện kiểm tra qua đêm trong khi máy bay không bay và sử dụng máy bay dự phòng khi có sẵn”.

Cuối ngày thứ Hai, Nghị sỹ Bill Shuster, Chủ tịch Ủy ban Giao thông Hạ viện Hoa Kỳ, đã giới thiệu một sửa đổi đối với dự luật ủy quyền lại cho Cục Hàng không Liên bang, yêu cầu các nhà quản lý đảm bảo an toàn cho các hãng hàng không và báo cáo với Nghị viện.

Biện pháp này sẽ yêu cầu cho các hãng hàng không, nhà sản xuất, nhà quản lý và những người khác “cùng nhau chia sẻ các phương pháp hay nhất và thực hiện các hành động nhằm giải quyết an toàn cho máy bay”, và yêu cầu xem xét các quy định, hướng dẫn và chỉ thị liên quan đến hoạt động của hãng hàng không. Nghị viện dự kiến sẽ bỏ phiếu cho dự luật để ủy quyền lại FAA vào cuối tuần này.

Hôm thứ Sáu (20/4), các nhà quản lý của FAA và châu Âu đã ra lệnh kiểm tra khẩn cấp trong vòng 20 ngày với gần 700 động cơ máy bay tương tự như động cơ bị nổ của Southwest gây tử vong.

Southwest cho biết việc hủy chuyến bay không phải là kết quả của chỉ thị khẩn cấp.

Việc nổ động cơ trên chuyến bay Southwest 1380 hôm thứ Ba 17/4 là do một cánh quạt bị gẫy, FAA cho biết. Southwest đã từ chối trả lời các câu hỏi về chương trình kiểm tra CFM56-7B của mình, bao gồm có bao nhiêu động cơ được kiểm tra trước tai nạn, nếu động cơ đã được kiểm tra mà vẫn hỏng và nếu việc kiểm tra mới nảy sinh bất kỳ vấn đề nào.

Một chuyến bay Southwest vào tháng 8/2016 đã hạ cánh khẩn cấp an toàn ở Florida, sau khi một cánh quạt bị tách ra từ cùng một loại động cơ và mảnh vụn khoét một lỗ trên cánh trái. 

Thanh Hiền