Hãng hàng không Monarch ngừng hoạt động kể từ ngày 2/10, khiến 110.000 hành khách bị mắc kẹt tại nước ngoài, với khoảng 300.000 lượt vé bị hủy bỏ, theo Reuters.

Chính phủ và cơ quan Hàng không dân dụng Anh (CAA)đang cử 30 máy bay bay tới 30 sân bay để đưa những người dân tại nước ngoài trở về Anh. Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao và Văn phòng Đối ngoại Anh cho biết đây là lần đầu tiên đưa công dân hồi hương lớn nhất từ trước đến nay, theo CNBC.

“Quyết định ngừng kinh doanh của Monarch sẽ gây nhiều phiền toái cho tất cả các khách hàng và nhân viên”, ông Andrew Haines, Giám đốc điều hành của CAA cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh: “Đây là hãng hàng không lớn nhất của Anh từ trước tới nay đã ngừng giao dịch, vì vậy Chính phủ đã yêu cầu CAA hỗ trợ các khách hàng của hãng Monarch hiện đang ở nước ngoài quay lại Anh mà không phải trả thêm chi phí”.

“Những khách hàng của hãng mà đang bị ảnh hưởng hãy kiểm tra trang web monarch.caa.co.uk để nhận được thông tin tư vấn”, ông Andrew Haines kêu gọi.

Áp lực cạnh tranh gay gắt trong ngành hàng không đã khiến các hãng yếu hơn phải nộp đơn xin phá sản, và một số hãng phải hợp nhất trong năm nay để tìm kiếm các nhà đầu tư mới trong lĩnh vực kinh doanh này. Ông Blair Nimmo, trưởng bộ phận của Monarch Airlines và Monarch Travel cho biết:” Áp lực chi phí và điều kiện thị trường cạnh tranh ngày càng tăng ở châu Âu đã làm cho Monarch trải qua khoảng thời gian thua lỗ kéo dài”.


Một thông báo về việc Monarch Airlines chấm dứt hoạt động được đặt ở sân bay Gatwick, London / Ảnh: Reuters.

Hãng Monarch được thành lập năm 1968, đến nay có khoảng 2.500 nhân viên, các công ty con bao gồm: Monarch Airlines, Công ty TNHH (Ltd) Monarch Holidays, First Aviation Ltd, Avro Ltd; và Somewhere2stay Ltd.

So với các hãng hàng không hàng đầu châu Âu, Monarch có quy mô tương đối nhỏ, tuy nhiên đã trở thành một “điểm nóng” cạnh tranh thị trường giữa các nhà chế tạo máy bay.

Với sự kiện ngừng hoạt động xảy ra, Giám đốc điều hành của Monarch, ông Andrew Swaffield đã trấn an nhân viên: “Chúng tôi đang làm việc với các nhà quản lý chung và CAA để giảm bớt gián đoạn ở những nơi có thể”, đồng thời ông xin lỗi các nhà cung cấp về việc không còn khả năng thanh toán.

Dự kiến, ngày 5/10, hãng Monarch Airlines sẽ đàm phán với các đối tác tiềm năng về bán các tuyến bay ngắn.

An Thanh