Hành khách Stephen Prosser mới đây đã đâm đơn kiện hãng hàng không British Airways của Anh do bị xếp ngồi cạnh một người… quá khổ, khiến ông phải ngồi co ro suốt 12 giờ và rất đau lưng.  

Tại phiên tòa hôm 16/11, ông Stephen Prosser (51 tuổi) cho biết đã bị chấn thương, do đó mất thu nhập vì không thể làm việc khi bị một khách hàng quá béo ngồi cạnh “chèn ép” suốt 12 giờ trong chuyến bay từ Bangkok tới Heathrow hồi tháng 1/2016.

Prosser khẳng định phi hành đoàn đã “lờ đi” khiếu nại rằng ông có thể sẽ bị chấn thương nếu bắt buộc phải ngồi cạnh vị hành khách ngoại cỡ, cao khoảng 1,93 mét và nặng xấp xỉ 140 kg. Trong khi đó, bản thân Prosser chỉ cao 1,60 mét. Theo Prosser, vị hành khách béo tới mức ngồi chiếm cả chỗ của mình.

“Tôi có thể cảm nhận trọng lượng của ông ấy gây áp lực lên người mình và khiến tôi không thể ngồi tự nhiên thoải mái được”, ông Prosser nói.

Prosser đã khiếu nại với phi hành đoàn, nhưng nhận được câu trả lời là chiếc máy bay đã chật kín chỗ và tiếp viên cũng không cho phép ông đổi chỗ với người khác.

Vụ việc đã khiến Prosser thường xuyên bị co thắt cơ ở lưng và một đốt sống lưng bị ảnh hưởng. Những cơn đau hành hạ làm người kỹ sư dân dụng này không thể nhận thêm công việc ngoài giờ và luôn trong tình trạng kiệt sức, ảnh hưởng tới cuộc sống đời tư cũng như khiến ông phải từ bỏ sở thích leo núi.

Ông Prosser cho rằng đây là lỗi của hãng hàng không và yêu cầu được bồi thường 10.000 bảng Anh.

Đại diện British Airways – Timothy Salisbury lại cho rằng ông Prosser đã “thổi phồng” về cân nặng của vị hành khách. Ông Salisbury khẳng định phi hành đoàn trên chuyến bay mô tả vị khách “cao nhưng không thừa cân tới mức có thể ngồi lấn sang một chiếc ghế khác”.

Giám đốc dịch vụ khách hàng của hãng Chris McLindon – người cũng có mặt trên chuyến bay, cho biết Prosser trông không có vẻ gì là không thoải mái và đôi khi còn ngủ nữa.

Hiện vụ việc vẫn chưa ngã ngũ và phiên tòa sẽ còn tiếp tục.

Hoàng Anh (Tổng hợp)