Lượng du khách ghé thăm khu công viên và hệ thống hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan) đã tăng nhanh chóng, hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội làm du lịch cho người dân địa phương.  

Kể từ khi mở cửa trở lại hôm 16/11, hang Tham Luang đã đón hàng nghìn du khách tới tham quan, mặc dù họ chưa được phép vào thăm bên trong hang.

Hơn 100 quầy bán đồ lưu niệm, áo phông, thực phẩm đã “mọc” lên dọc con đường dẫn tới hang, tại thị trấn Mae Sai.

“Đây là điều tuyệt vời đối với người dân trong vùng. Trước kia, rất nhiều lần người ta đã cố đưa hang Tham Luang trở thành điểm thu hút khách du lịch, nhưng không thành công. Giờ đây nó đã nổi tiếng trên thế giới nhờ những cậu bé được cứu thoát ra khỏi hang. Chúng tôi rất vui mừng, không chỉ vì nguồn thu từ du lịch, mà còn tự hào khi mọi người tới đây để tham quan khu công viên tươi đẹp”, bà Vipa Romaneechutima – một người bán vé số gần khu vực cửa hang, cho biết.

hang tham luang noi doi bong nhi thai lan tung bi mac ket tro thanh diem nong du lich
Những quầy bán đồ ăn và đồ lư niệm dọc đường dẫn vào hang. (Ảnh: Guardian)

Trong khi đó, công việc xây dựng bảo tàng về chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan từng mắc kẹt trong hang Tham Luang suốt 17 ngày vào mùa hè vừa qua vẫn đang được tiến hành. Ngoài ra, một khu nghỉ ngơi cho du khách cũng đang được xây dựng gần lối vào công viên.

Tuần trước, nhiều người đã tập trung và đặt những bó hoa gần lối vào hang Tham Luang cũng như chụp ảnh lưu niệm tại đây.

hang tham luang noi doi bong nhi thai lan tung bi mac ket tro thanh diem nong du lich
Du khách ghé thăm hang Tham Luang. (Ảnh: Guardian)

Trong 17 ngày đội bóng nhí Lợn Hoang mắc kẹt trong hang, người ta nhắc về nơi đây với sự lo lắng và hồi hộp. Nhưng giờ đây, hang Tham Luang đang đứng trước cơ hội trở thành điểm đến du lịch, mang lại nguồn thu nhập và việc làm cho người dân bản địa.

Ông Phisek Kemapusit – một người dân tại thị trấn Mae Sai, cho biết địa phương vô cùng hào hứng trước những dự án mới và lượng du khách đổ về đây.

12 thành viên đội bóng Lợn Hoang cùng vị huấn luyện viên mất tích trong hang Tham Luang hôm 23/6. Tới ngày 10/7, tất cả các em đã được đưa ra ngoài an toàn. Chiến dịch giải cứu các em có sự tham gia của hàng nghìn thợ lặn, chuyên gia, tình nguyện viên Thái Lan và quốc tế.

Hoàng Anh (Tổng hợp)