Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego mới đây đã giành chiến thắng trong một vụ kiện chống lại những nhà sản xuất hàng nhái ở Trung Quốc.

Đây là vụ kiện thành công tiếp theo của Lego, sau khi giành chiến thắng mang tính bước ngoặt vào năm ngoái trong một vụ cạnh tranh bản quyền ở Trung Quốc, nơi mà thương hiệu Đan Mạch này mong chiếm lĩnh một phần lớn hơn trong thị trường đồ chơi trị giá 31 tỷ đô la, theo Reuters.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai (5/11), Lego cho biết Tòa án quận Yuexiu ở Quảng Châu đã phán quyết rằng bốn công ty Trung Quốc đã “vi phạm nhiều bản quyền của Tập đoàn LEGO và tiến hành các hành vi cạnh tranh không lành mạnh bằng cách sản xuất và phân phối các bộ ghép hình LEPIN”.

Tòa án ra lệnh các công ty này phải chấm dứt ngay lập tức hoạt động “sản xuất, bán hàng, trưng bày hay quảng bá các sản phẩm vi phạm dưới mọi hình thức”.

Hơn nữa, Lego sẽ nhận được khoảng 4,5 triệu nhân dân tệ tiền bồi thường thiệt hại (khoảng 15 tỷ đồng).

Năm ngoái, Tòa án cấp cao Bắc Kinh đã thông qua một phán quyết công nhận logo và thương hiệu của Lego bằng tiếng Trung là nhãn hiệu ‘nổi tiếng’ ở Trung Quốc. Điều này đã đưa nhà sản xuất Đan Mạch lên một vị trí tốt hơn để chống lại những hành vi xâm phạm nhãn hiệu của hãng này, theo Reuters.

Trung Quốc là một thị trường quan trọng đối với Lego mặc dù nước này vẫn chiếm ít hơn 10% doanh thu của tập đoàn. Hãng này có kế hoạch mở hai cửa hàng phân phối ở Thượng Hải và Bắc Kinh và tiếp tục hợp tác với tập đoàn Internet Tencent của Trung Quốc.

Lego là chữ viết tắt của từ Đan Mạch “leg godt”, có nghĩa là “chơi tốt”.

Thu Phương

Từ Khóa: