Nhiều thành viên trong Quốc hội và chính phủ Canada đã ghi nhận đóng góp của Pháp Luân Đại Pháp nhân kỷ niệm 25 năm môn tu luyện ôn hòa này được giới thiệu ra công chúng.

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Pháp Luân Công, là môn khí công cấp cao tu luyện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn và các bài luyện tập mang tính chất thiền định.

Sau khi được Đại sư Lý Hồng Chí truyền ra công chúng lần đầu tiên tại Trung Quốc vào ngày 13/5/1992, Pháp Luân Đại Pháp đã nhanh chóng phát triển tới 114 quốc gia và đem lại lợi ích cho hơn 100 triệu người theo tập.

Trong nhiều năm nay, hàng triệu học viên và những người ủng hộ đều kỷ niệm dấu mốc 13/5, hay còn gọi là ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công tập luyện trên Đồi Quốc hội tại thủ đô Ottawa, Canada, nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2015 (Ảnh: Minh Huệ)

Các nhà lãnh đạo của nhiều nước, trong đó có Canada, đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Pháp Luân Đại Pháp, đồng thời khuyến khích người dân theo tập môn tu luyện miễn phí này.

Như mọi năm, các nghị sỹ Canada đã gửi thư bày tỏ sự trân trọng đối với nguyên lý và các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp.

Nghị sĩ Peter Kent, Chủ tịch Những người bạn của Pháp Luân Công tại Quốc hội Canada, viết: “Tôi lấy làm vinh dự được chúc mừng các nhà lãnh đạo của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Canada vì sự kiên trì của các bạn khi chia sẻ các nguyên lý về Chân, Thiện, Nhẫn trong những năm qua. Tôi khuyến khích các bạn tiếp tục công việc tốt đẹp này và mong được biết đến thành công và kế hoạch tương lai của các bạn.”

Pháp Luân Đại Pháp
Thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 của Nghị sỹ Canada Peter Kent.

Nghị sĩ Rona Ambrose, người lãnh đạo tạm thời của Đảng Bảo thủ, gọi sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp là một dấu mốc quan trọng.

Bà đã viết: “Dấu mốc này là một dịp tuyệt vời để làm nổi bật các nguyên lý lâu bền của môn tập thịnh vượng này. Thông qua việc đề cao Chân – Thiện – Nhẫn, hàng triệu người trên thế giới đã được hưởng lợi từ các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp.”

Pháp Luân Đại Pháp
Nghị sỹ Rona Ambrose gửi thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017.

Nghị sỹ Nathaniel Erskine-Smith cho biết trong lá thư của ông gửi Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Toronto: “Tại Canada, chúng ta có đặc ân để có thể tận hưởng đầy đủ các giá trị của một xã hội dựa trên sự cởi mở và tự do, chúng ta nhận thấy tầm quan trọng của các nguyên lý trong Pháp Luân Đại Pháp; Chân, Thiện và Nhẫn.”

Pháp Luân Đại Pháp
Nghị sỹ Canada Nathanie Erskine-Smith gửi thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017.

Nghị sỹ Murray Rankin viết: “Trong suốt một phần tư thế kỷ, các nguyên lý chỉ đạo của Pháp Luân Đại Pháp về Chân, Thiện, Nhẫn là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người. Thông điệp của các bạn về lòng từ bi, sự hòa hợp và khoan dung để lại âm hưởng sâu sắc trong cộng đồng của chúng ta.”

Pháp Luân Đại Pháp
Thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới của Nghị sỹ Canada Murray Rankin.

Các nghị sỹ Canada cũng viết thư chúc mừng Pháp Luân Đại Pháp bao gồm bà Dianne Watts, bà Harinder Malhi, ông Darren Fisher, ông Peter Julian, ông Kerry Diotte, ông Michael Cooper, ông Shepard Tom Kmiec, ông Kelly McCauley, ông Arnold Viersen, ông Mike Lake, ông Jim Eglinski.

Một số thành viên hội đồng thành phố Toronto cũng gửi thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, bao gồm: bà Kristyn Wong-Tam, bà Christin Carmichael-Greb, ông Josh Matlow.

Các thị trưởng của nhiều thành phố cũng gửi thư chúc mừng, bao gồm Victoria, Oshawa, Brantford, Saint John, Aurora, Aurora, East Gwillimbury, Township of Langley, Bonavista, Port Moody, Burlington, Burlington.

Một số địa phương khác đã ra bản tuyên bố ghi nhận đóng góp của Pháp Luân Đại Pháp, bao gồm Milton, Quinte West, North Bay, Brantford.

Pháp Luân Đại Pháp
“Những lợi ích về thể chất và tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp khiến môn này phổ biến tới 114 quốc gia với hơn 100 triệu người theo tập”, trích bản Tuyên bố của thành phố North Bay, Canada nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017.

Mai Lan

Xem thêm: