Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump hôm 2/12 cho biết, họ sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg News, cũng như từ chối cho kênh truyền thông này tham dự các sự kiện của chiến dịch vì cáo buộc “thiên vị”, theo The BL.

“Vì hãng tin Bloomberg công khai tuyên bố thiên vị, chiến dịch của Trump sẽ không ủy nhiệm cho họ đưa tin về các buổi vận động tranh cử và các sự kiện khác”, Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Trump ra thông báo.

“Chúng tôi sẽ xem xét liệu có nên để các phóng viên độc lập tham gia các sự kiện hay trả lời các câu hỏi từ hãng tin Bloomberg hay không, tùy từng trường hợp cụ thể. Đây vẫn là chính sách của chiến dịch Trump cho đến khi Bloomberg công khai hủy bỏ quyết định của mình”, ông Brad Parscale cho biết thêm.

Thông báo này được đưa ra sau khi Bloomberg ra tuyên bố ngày 25/11 rằng, hãng tin sẽ tiếp tục đưa tin về việc điều tra Tổng thống Trump, tuy nhiên sẽ không làm vậy với nhà sáng lập Michael Bloomberg, hiện đang tranh cử tổng thống cùng các ứng viên đảng Dân chủ khác.

Ronna McDaniel, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cho biết, đảng đồng ý với quyết định của chiến dịch Trump, và sẽ không cho phép Bloomberg tham gia các sự kiện được tài trợ cũng như các cuộc họp của ủy ban.

Ảnh chụp màn hình.

“Các kênh truyền thông phải độc lập và công bằng, và quyết định này chứng minh rằng hãng tin Bloomberg không như vậy”, bà Ronna McDaniel viết trên Twitter.

videoinfo__video3.dkn.tv||a5044c6c1__

Ad will display in 09 seconds