Hãng bia hơi Phần Lan RPS Brewing đã ra mắt loại bia đen để kỷ niệm cuộc gặp lịch sử Nga – Mỹ tại Helsinki vào ngày 16/7 tới, và hiện được bán rất chạy, theo RIA Novosti.  

Hãng RPS Brewing sản xuất đợt hàng 10.000 chai với thiết kế nhãn mác đặc biệt, đó là hình ảnh 2 nhà lãnh đạo Nga – Mỹ cụng tay với dòng chữ bằng tiếng Anh: “Hãy cùng phân xử mọi chuyện như người lớn”. Hình ảnh thể hiện ý chí chính trị và nguyện vọng hòa bình của công dân toàn thế giới.

Những chai bia được bày bán tại trên nhiều thành phố ở Phần Lan như Helsinki, Espoo, Mikkeli, Oulu, Joensuu…

“Nhu cầu về loại đồ dùng này rất lớn. Cửa hàng của chúng tôi đã đặt thử 1 lô hàng vào thứ 3 và chỉ trong1 ngày đã hết sạch. Bây giờ chúng tôi đang đặt với số lượng gấp đôi”, nhân viên siêu thị K-market ở khu vực Ruoholahti – Markus Allan chia sẻ.

“Đây là một sản phẩm mới rất được ưa thích hiện nay. Mọi người chủ yếu mua để làm kỷ niệm hoặc tặng bạn bè. Chúng tôi đã giới thiệu loại bia này trên trang Facebook của mình và đã có tới 750 lượt chia sẻ. Tôi nghĩ rằng, đó là một thành công”, chủ quán bar Marival II Valteri Rautainen, người làm việc trên một chiếc tàu du lịch ở bến Quảng Trường Chợ (Helsinki, Phần Lan) cho biết.

Giá bán lẻ của 1 chai bia đặc biệt này là 3,49 euro (khoảng 95 nghìn đồng), bao gồm 10 xu cho vỏ chai thủy tinh có thể đổi trả mỗi lần mua

Ngoài ra, nhà sản xuất RPS Brewing còn cho ra đời sản phẩm cà phê và áo phông với chân dung của 2 nhà lãnh đạo.

Hồng Hạnh