Một phần trụ sở mới của hãng Amazon sẽ được dành cho người vô gia cư ở.

Năm 2016, tập đoàn Amazon (Mỹ) đã mua một nhà trọ cũ ở trung tâm thành phố Seattle, bang Washington, và biến nó thành nơi ở tạm thời cho người vô gia cư.

Tuy nhiên đến tháng 10/2017, Amazon sẽ phá căn nhà này để xây dựng hai tòa tháp văn phòng mới cho hãng. Bù lại, Amazon sẽ đặt một phần cao ốc văn phòng làm chỗ ở cho người vô gia cư, theo Business Insider.

Ngày 10/5 vừa qua, công ty này tuyên bố sẽ dành một nửa của một cao ốc 6 tầng thành nơi dành riêng cho người vô gia cư. Dự kiến công trình hoàn thành vào năm 2020.

Thiết kế khu văn phòng mới của Amazon.

Dự án này có giá trị hàng chục triệu USD, và là hoạt động từ thiện lớn nhất của Amazon đến nay, theo New York Times.

Từ năm 2016, Amazon đã mua đất của khu nhà trọ cũ, và hợp tác với Tổ chức phi lợi nhuận Marry và văn phòng thị trưởng thành phố Seattle để làm nơi ở tạm trú cho người vô gia cư.

Nơi nhà ở hiện nay cho người vô gia cư. (Ảnh: Amazon)

Giám đốc của Amazon, ông Jeff Bezos cũng tặng 1 triệu USD cho tổ chức Mary Place như một phần của dự án.

Nhà trọ hiện tại có thể chứa được 200 người, gồm 60 phòng, trong đó mỗi phòng đều có phòng tắm và vòi hoa sen.

Khu nhà mới sẽ lớn hơn chút, có thể chứ 220 người và có 65 phòng. Người vô gia cư vào ở sẽ được miễn phí tiền thuê nhà và các tiện ích. Nhưng họ cần một quá trình xét duyệt: điền đơn xin ở, phỏng vấn và nghi danh theo học dạy nghề.

Một gia đình người vô gia cư ở trong khu nhà của Amazon. (Ảnh: Amazon)

Giám đốc Jeff Bezos nói: “Tổ chức Mary Place đã giúp cuộc sống của phụ nữ, trẻ em, gia đình vô gia cư được tiết kiệm đáng kinh ngạc. Chúng tôi vui mừng khi cung cấp cho họ một nhà vĩnh viễn ở trong trung tâm thành phố, nơi các nhân viên Amazon và cư dân sẽ chuyển đến vào đầu năm 2020.”

Thành phố Seattle đang bị khủng hoảng vô gia cư, dẫn đến thị trưởng phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong năm 2015. Theo số liệu năm 2016, tại đây có hơn 10.000 người vô gia cư và hơn 4.000 người sinh hoạt trên đường phố.

Thanh Long

Xem thêm: