Tại lễ khai mạc ASIAD 2018 ở Indonesia ngày 18/8, Hàn Quốc và Triều Tiên tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết khi diễu hành chung dưới lá cờ thống nhất.

Tối 18/8 (giờ địa phương), lễ khai mạc Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) được nước chủ nhà Indonesia tổ chức long trọng tại sân vận động Bung Karno, theo Yonhap.

Các vận động viên (VĐV) của Hàn Quốc – Triều Tiên xuất hiện tại màn diễu hành dưới lá cờ chung có màu trắng và hình ảnh bán đảo Triểu Tiên màu xanh da trời ở giữa.

Trước đó, VĐV 2 miền triều Tiên từng diễu hành dưới lá cờ thống nhất trong lễ khai mạc ở Olympic mùa đông 2018 hồi tháng 2 tại Pyeong Chang (Hàn Quốc).

Mối quan hệ giữa 2 nước có dấu hiệu ấm lên trong thời gian gần đây. Vì vậy, Bộ trưởng Thể thao Văn hóa của 2 miền đã thống nhất gộp đoàn thể thao của 2 quốc gia thành 1 để diễu hành cũng như thi đấu tại kỳ ASIAD năm nay.

Các cổ động viên cũng đem theo lá cờ thống nhất này tới cổ vũ trong một trận thi đấu bóng chày trước đó. Đây có lẽ sẽ là một trong những hình ảnh đẹp nhất của kỳ ASIAD năm nay.

Theo ban tổ chức ASIAD, Hàn Quốc đã cử 807 vận động viên và Triều Tiên cử 168 vận động viên tham gia sự kiện thể thao năm nay tại Indonesia.

Hàn - Triều diễu hành chung dưới lá cờ thống nhất tại lễ khai mạc ASIAD

Hàn - Triều diễu hành chung dưới lá cờ thống nhất tại lễ khai mạc ASIAD
Sân vận động Bung Karno ngập tràn ánh sáng. (Ảnh: AFP)

Sân Bung Karno – nơi diễn ra lễ khai mạc ASIAD 2018, ngập tràn ánh sáng và không khí của lễ khai mạc ASIAD 2018. Ngọn đuốc ASIAD đã được các vận động viên truyền tay nhau trước khi thắp sáng đài lửa, đánh dấu sự bắt đầu của đại hội thể thao.

Nước chủ nhà Indonesia gây ấn tượng với bạn bè thế giới bằng việc dựng một sân khấu rất lớn. Một ngọn núi nhân tạo đã được ban tổ chức dựng ngay trong sân vận động Bung Karno, với chiều dài 135 m, rộng 30 m, cao 26 m và nặng 600 tấn.

An Yên