Các công nhân của Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ có một trận bóng giao hữu trên sân vận động Sanam, Seoul vào ngày 11/8 tới. 

Hai miền Triều Tiên đã thông báo kế hoạch tổ chức trận đấu bóng trên vào ngày 8/8. Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Triều Tiên Chu Yong-gil sẽ dẫn đầu phái đoàn gồm 63 người đến Seoul vào ngày 10/8, đi qua trạm kiểm soát phía Tây của một khu phi quân sự.

Theo thông tin từ ban tổ chức, trận đấu dự kiến sẽ thu hút khoảng 30.000 khán giả.

Đây sẽ là trận bóng thứ 4 giữa công nhân 2 nước Hàn Quốc – Triều Tiên. Trận đấu đầu tiên được tổ chức tại Bình Nhưỡng vào năm 1999.

Hàn Quốc - Triều Tiên tổ chức trận bóng giao hữu cho công nhân 2 miền
Các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên giương Cờ Thống nhất trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông 2018. (Ảnh: Yonhap)

Việc trao đổi giữa công dân 2 nước được khôi phục sau cuộc gặp liên Triều diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Quan chức cấp cao 2 nước sẽ đàm phán để tăng cường các hoạt động trao đổi.

Thành viên của ban tổ chức cho biết thêm, sẽ có 5 nhà báo trong phái đoàn Triều Tiên sang Hàn Quốc. Các vị khách từ miền Bắc sẽ ở lại Seoul đến ngày 12/8.

Bên lề World Cup 2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ngỏ ý Hàn – Triều đồng đăng cai VCK World Cup 2030.

Lá cờ Thống nhất biểu trưng cho khát vọng thống nhất dân tộc của người dân trên toàn bán đảo Triều Tiên lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1991. Tại thời điểm đó, 2 miền Triều Tiên đã tham gia thi đấu với tư cách một đội tại Giải vô địch Bóng bàn Thế giới ở Nhật Bản và Giải vô địch Bóng đá trẻ Thế giới ở Bồ Đào Nha.

Hồng Hạnh