Hai cơn dư chấn tiếp tục làm rung chuyển thành phố Pohang, Hàn Quốc, hôm 20/11, sau khi 2 trận động đất mạnh hơn 5,0 độ richter xảy ra trong khu vực vào tuần trước.

Dẫn nguồn tin từ Yonhap, Cục Quản lý Khí tượng Thủy văn Hàn Quốc cho biết cơn dư chấn thứ hai mạnh 3,6 độ richter xảy ra vào khoảng 6h sáng, chỉ vài giờ sau khi cơn dư chấn 3,5 độ xảy ra tại một thành phố ven biển ở tỉnh Gyeongsang.

Cơ quan trên cho biết tâm dư chấn ở độ sâu 9-12km, đủ mạnh để hầu như tất cả mọi người đều cảm nhận được. Tổng cộng có 58 cơn dư chấn đã xảy ra sau khi 2 trận động đất xảy ra tại Pohang hôm 15/11 vừa qua. Hai trận động đất gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều tòa nhà và khiến hàng trăm người trở thành vô gia cư.

Vị trí cơn dư chấn ở Pohang, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Chính phủ thông báo có 5.569 trường hợp thiệt hại về cơ sở hạ tầng, bao gồm nhà cửa bị hư hại một phần hay toàn bộ và nhiều mái nhà bị sập. Chính phủ ghi nhận hơn 300 công ty và 233 trường học bị thiệt hại sau trận động đất. Tối 19/11, tổng số người dân phải di dời là 1.099 người, 83 người bị thương, trong đó có một người trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Lee Nak-yon cho biết chính phủ sẽ chỉ định Pohang là khu vực bị thiên tai được trợ cấp nhiều hơn nữa sau khi cung cấp cho thành phố 4 tỷ won để nỗ lực hồi phục vào tuần trước. “Chúng tôi sẽ xem xét đề xuất chỉ định khu vực thiên tai và yêu cầu sự chấp thuận từ Tổng thống”, ông Lee cho biết trong một cuộc họp với các Bộ trưởng liên quan.

Ông Lee cho biết chính phủ nên tiếp tục cảnh giác trong khi số lượng cơn dư chấn đang tăng lên.

An Yên