Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (25/10) tiến hành thử nghiệm một chiếc máy bay không người lái ở khu phức hợp thành phố Sejong để kiểm tra sự an toàn và hoạt động của nó.

Theo Yonhap, Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, họ đã sử dụng một chiếc máy bay thử nghiệm để đưa một bưu điện từ khu phức hợp của chính phủ ở Sejong đến một khu vực đất trống.

“Chúng tôi tiến hành kiểm tra khả năng hoạt động, chở hàng của máy bay, cũng như phát triển tiềm năng cho một hệ thống giao thông không người lái tại các thành phố của Hàn Quốc”, Bộ trưởng này cho biết.

Cuộc thử nghiệm này diễn ra sau cuộc biểu tình tại các hòn đảo thuộc tỉnh Jeolla và các khu vực miền núi ở tỉnh Gangwon.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch hợp tác với Korea Post để phân phát thư và bưu kiện tại các vùng nông thôn xa xôi trong vòng một tuần để kiểm tra hiệu quả của máy bay không người lái trong ứng dụng thực tế.

Korea Post chuyên cung cấp các dịch vụ bưu chính quốc gia của Hàn Quốc, dưới sự quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin. Công ty này chịu trách nhiệm về dịch vụ bưu chính, ngân hàng và dịch vụ bảo hiểm. Trụ sở chính của nó là ở thành phố Sejong.

Sejong, thành phố trong mơ của Hàn Quốc, và kế hoạch thử nghiệm máy bay, xe buýt điện và xe buýt không người lái. (Ảnh: Tomoon)
Sejong, thành phố trong mơ của Hàn Quốc, và kế hoạch thử nghiệm máy bay, xe buýt điện và xe buýt không người lái. (Ảnh: Tomoon)

Bộ trưởng trên cho hay: “Dựa trên cuộc thử nghiệm, chúng tôi sẽ nỗ lực thương mại hóa hệ thống phân phối tại những khu vực xa xôi như miền núi, hải đảo trước tiên, sau đó mở rộng dịch vụ đến các thành phố”.

Chính phủ và các công ty đã tăng cường nỗ lực để sử dụng và thương mại hoá máy bay không người lái trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm các dịch vụ hậu cần.

Theo các chuyên gia, các nhà quản lý và các công ty phải làm việc trên một hệ thống kiểm soát không lưu cho máy bay không người lái để giúp chuẩn bị trước các tuyến đường, tránh va chạm và đảm bảo an toàn cho người dân.

Công ty Behemoth Amazon đã thử nghiệm các máy bay không người lái để thiết lập một hệ thống có thể đẩy nhanh thời gian giao hàng và vận chuyển nhanh trên thị trường.

An Yên