Ngày 6/3, Hàn Quốc thông báo các nhà tổ chức Thế vận hội Paralympics dành cho người khuyết tật đang chuẩn bị dọn tuyết để không làm gián đoạn buổi lễ khai mạc vào 9/3 tới.

Theo kế hoạch, buổi lễ khai mạc của thế vận hội dành cho người khuyết tật sẽ diễn ra vào khoảng 20h00′ ngày 9/3 tại sân vận động ở PyeongChang, tỉnh Gangwon, dẫn nguồn tin từ Yonhap.

Dự báo thời tiết cho biết tuyết có thể rơi dày 20-30cm vào gần những ngày tổ chức sự kiện. PyeongChang là một thị trấn miền núi nổi tiếng với thời tiết lạnh giá và gió mạnh, vì vậy các nhà tổ chức đã lên kế hoạch cẩn thận để chuẩn bị cho buổi khai mạc.

Hàn Quốc
Tuyết rơi dày tại Pyeongchang, Hàn Quốc (Ảnh: Accuweather).

Ông Yoo Tae-chul – người chịu trách nhiệm về vấn đề trên cho biết, kể từ buổi tập dượt cho lễ khai mạc, chúng tôi đã sử dụng 7 máy đào, 8 xe xúc tuyết và 200 người, bao gồm cả binh lính, để dọn tuyết tại sân vận động. Do phải phụ thuộc vào điều kiện của sân vận động, nên việc dọn tuyết đều phải làm bằng tay, không sử dụng thiết bị nặng hỗ trợ.

Ban tổ chức đã yêu cầu một đơn vị quân đội gần đó cung cấp khoảng 600 binh lính tham gia dọn tuyết. Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ đến địa điểm diễn ra buổi lễ khai mạc để dọn tuyết vào sáng 9/3.

“Chúng tôi cần phải dọn tuyết nhanh chóng để lễ khai mạc không bị gián đoạn. Tôi hy vọng sẽ không nhìn thấy tuyết hoặc tuyết sẽ rơi ít vào những ngày này”, ông Yoo nói.

Khu vực tổ chức thế vận hội là sân vận động không có mái, có thể chứa tới 35.000 khán giả. Để dọn tuyết khỏi khu vực sân vận động và hàng ghế, ban tổ chức sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có.

An Yên