Chiến dịch tìm kiếm khổng lồ kéo dài 2 tháng sẽ được tiến hành để tìm thi thể của 9 nạn nhân mất tích. 

Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho cuộc tìm kiếm quy mô lớn tại nơi chìm phà Sewol xảy ra 3 năm trước đã cướp đi 304 sinh mạng, theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc).

Công ty trục vớt phà Sewol gần đây là Shanghai Salvage, sẽ tiến hành một đợt tìm kiếm đáy biển trên diện tích 32.000 m2 nơi chìm phà. Đợt tìm kiếm này dự kiến kéo dài 2 tháng, theo thông tin từ Bộ Hàng hải Hàn Quốc.

Mục tiêu của kế hoạch này là tìm kiếm thi thể của những người bị mất tích và nguyên nhân của vụ chìm phà.

Vào năm 2015, tập đoàn Trung Quốc, Shanghai Salvage đã thắng thầu việc trục vớt phà Sewol khỏi mặt nước, với giá trị 72 triệu USD.

Bộ Hàng hải của Hàn Quốc nói rằng khu vực tìm kiếm sẽ được chia thành 40 vùng để 50 thợ lặn tiến hành tìm kiếm chi tiết. Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết các hàng rào thép, cao khoảng 3m, đã được dựng lên xung quanh khu vực phà Sewol bị chìm.

Phà Sewol bị chìm vào năm 2014. (Ảnh: Getty)

Trước đó, ngày 28/3, Bộ Hàng Hải đã tăng hy vọng của người nhà nạn nhân khi tuyên bố tìm thấy mốt số mảnh xương và “nghi ngờ là thuộc về một trong những nạn nhân bị mất tích”. Nhưng chỉ 5 tiếng đồng hồ sau, Bộ Hàng Hải đã rút lại lời khẳng định, nói rằng những mảnh xương còn sót lại đã xác nhận được là xương động vật. Chính quyền Hàn Quốc đã bị chỉ trích vì đưa ra lời khẳng định vội vã này.

Vào tháng 4/2014, phà Sewol đã bị chìm khiến 304 người thiệt mạng, phần lớn là học sinh, trong đó 295 thi thể đã được tìm thấy và 9 bị mất tích.

Dương Minh

Xem thêm: