Hôm nay 23/3, phà Sewol đã xuất hiện trên mặt nước sau gần 3 năm xảy ra thảm họa chìm tàu cướp đi hơn 300 sinh mạng.

Nạn nhân của vụ chìm phà Sewol chủ yếu là các em học sinh trung học, trong đó 9 thi thể vẫn chưa được tìm thấy và có thể còn đang mắc kẹt bên trong con tàu.

Các gia đình nạn nhân chỉ có một nguyện vọng yêu cầu chính quyền đưa con tàu lên bờ còn nguyên vẹn và mở cuộc điều tra đầy đủ về vụ chìm phà để bi kịch như thế này sẽ không bao giờ tái diễn.

Một số người thân của nạn nhân đã theo dõi hoạt động được mong đợi này từ một chiếc thuyền gần khu vực trục vớt.

Theo Yonhap, chiếc tàu nằm dưới đáy biển cách mặt nước 40 mét, được ước tính nặng từ 8.000-8.500 tấn do bùn đất đọng lại bên trong.

Hai chiếc xà lan cứu hộ và hệ thống dây cáp sẽ kéo tàu Sewol nâng lên. Đồng thời, các thợ lặn phải bơm không khí vào các thùng chứa trong tàu và lắp đặt các quả khí cầu lớn và các thiết bị nổi khác để làm cho con tàu nổi lên. Khoảng 450 nhân viên đang tham gia vào hoạt động nâng chiếc tàu.

Khi con tàu được đưa nâng lên đủ cao, một tàu bán chìm chạy phía dưới sẽ đưa nó di chuyển đến cảng Mokpo gần đó.

“Chúng tôi dự tính mất khoảng 12 đến 13 ngày để nâng tàu và chuyển nó tới Mokpo”, người phụ trách hoạt động nâng tàu cho biết.

Hoạt động nâng tàu ban đầu được dự kiến thực hiện ​​vào năm ngoái, nhưng đã bị hoãn lại nhiều lần vì thời tiết bất lợi.

Thảm họa chìm phà Sewol gây tổn thương nặng nề cho người dân Hàn Quốc. Vụ tai nạn này cũng được đưa vào bản luận tội Tổng thống Park Geun-hye khiến bà bị lật đổ cách đây 2 tuần.

Bà Park bị chỉ trích gay gắt vì chậm trễ trong công tác cứu hộ. Trong 7 giờ đầu tiên xảy ra thảm hoạ, Bà Park ở tại nhà của mình và không đưa ra hướng dẫn nào trong khi các quan chức liên tục gửi thông tin cập nhật tình hình vụ tai nạn và xin chỉ đạo khẩn cấp.

Kết quả cuộc điều tra  cho thấy nguyên nhân dẫn đến thảm họa chìm phà phần lớn là do con người. Bao gồm việc sửa lại tàu để chở người sai với thiết kế, chở hàng quá tải, thủy thủ đoàn thiếu kinh nghiệm và mối quan hệ đáng ngờ giữa công ty khai thác tàu và các cơ quan quản lý giám sát.

Mặc dù tàu Sewol phải mất đến 3 giờ mới bị chìm hoàn toàn, nhưng thuyền trưởng và thủy thủ đoàn không ra lệnh sơ tán mà yêu cầu các em học sinh ngồi yên trên chiếc phà đang chìm, khiến nhiều người mất cơ hội sống sót.

Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn là những người đầu tiên an toàn rời khỏi tàu và bỏ mặc hành khách.

Thuyền trưởng Lee Jun Seok đã bị kết án 36 năm tù vì tội “sơ suất gây tai nạn nghiêm trọng” và 14 thủy thủ đoàn khác nhận án tù từ 2  đến 30 năm.

Diệu Linh

Xem thêm: