Giới chức Hàn Quốc hôm nay (27/3) đề nghị người dân tiếp tục ở nhà và tránh các cuộc tụ họp lớn trong bối cảnh nước này vẫn ghi nhận khoảng 100 ca nhiễm virus Vũ Hán mới mỗi ngày.

Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách thuyết phục người dân rằng biện pháp cách ly xã hội và tự cách ly vẫn cần thực hiện trong vài tuần tới nhằm giúp giới chức y tế kiểm soát dịch bệnh.

“Khi thời tiết đẹp hơn, tôi biết nhiều người dân có kế hoạch ra ngoài. Tuy nhiên, cách ly xã hội không thể thành công nếu chỉ có cá nhân thực hiện, nó yêu cầu toàn xã hội cùng góp sức”, ông Yoon Tae-ho, người phụ trách chính sách sức khỏe cộng đồng tại Bộ Y tế Hàn Quốc, phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Seoul hôm nay.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc sáng nay thông báo có thêm 91 ca nhiễm virus Vũ Hán, nâng tổng số người mắc bệnh lên 9.332, trong đó 139 người đã tử vong.

Bộ chỉ huy quân sự Mỹ trong tuần này đã ra lệnh hạn chế đi lại với 28.500 binh sĩ đang đóng quân ở Hàn Quốc. Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) hôm nay thông báo một nhà thầu Mỹ đã dương tính nCoV, trở thành người Mỹ thứ ba tại căn cứ Humphreys nhiễm virus Vũ Hán trong tuần này. Trước đó, vào cuối ngày 26/3, một nữ quân nhân được xác nhận nhiễm virus Vũ Hán và một nhà thầu Mỹ khác dương tính với nCov hồi đầu tuần.

Theo Reuters
Hải Lam dịch và biên tập