Theo Yonhap, giới chức Hàn Quốc hôm thứ Bảy (29/2) thông báo nước này đã xuất hiện trường hợp đầu tiên tái nhiễm SARS-CoV-2.

Người tái nhiễm là một phụ nữ 73 tuổi. Bệnh nhân này sau hai lần kiểm tra đều cho kết quả dương tính với nCoV. Trường hợp tái nhiễm này diễn ra trong bối cảnh bệnh nhân vẫn tự cách ly với xã hội, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho hay.

Người phụ nữ tái nhiễm COVID-19 được chẩn đoán dương tính với nCoV vào đầu tháng 2, sau đó được xuất viện vào ngày 22/2 khi đã hồi phục hoàn toàn.

Bà bắt đầu xuất hiện trở lại các triệu chứng của người nhiễm nCoV vào 27/2, và được phát hiện mắc bệnh trở lại vào 28/2, cơ quan y tế công cộng Hàn Quốc cho biết.

Bệnh nhân này sau khi xuất viện không đi du lịch nước ngoài, mặc dù hai vợ chồng người con trai của bà gần đây đã đến tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và cả hai đã được xác định là nhiễm nCoV.

Cơ quan y tế địa phương cho biết, người phụ nữ tái nhiễm virus nCoV nói rằng sau khi được xuất viện bà chỉ ở trong nhà.

Hiện Hàn Quốc có số người nhiễm nCoV cao thứ hai và số người chết vì loại virus này cao thứ tư thế giới (sau Trung Quốc, Iran và Italy). Theo cập nhật của Worldometers, tính tới sáng ngày 29/2, Hàn Quốc có 17 người tử vong vì SARS-CoV-2 và 2.931 người nhiễm bệnh, trong đó có 24 ca đã phục hồi và 10 bệnh nhân ở tình trạng nguy kịch.

Quan chức Hàn Quốc hôm thứ Bảy cũng cho biết, còn nhiều trường hợp nhiễm virus nCoV ở tâm dịch Daegu sắp được báo cáo.

Chính phủ Hàn Quốc đang triển khai kế hoạch xét nghiệm ở quy mô lớn đối với các thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip nói trong một cuộc họp ngắn hàng ngày rằng 9.300 tín đồ của Tân Thiên Địa đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Chính quyền thành phố Daegu ước tính số người nhiễm nCoV ở thành phố này có thể vượt quá 3.000 người, và 80% trong đó là các thành viên thuộc Tân Thiên Địa.