Hôm thứ Hai (23/4), Hàn Quốc đã dừng các kênh tuyên truyền ồn ã tại biên giới Triều Tiên trước khi hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong một thập kỷ diễn ra – khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo việc giải quyết khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo là một chặng đường dài để giải quyết, theo Reuters.

Triều Tiên và Hàn Quốc đang trong giai đoạn cuối của chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In tại làng đình chiến Panmunjom khu vực biên giới.

“Chúng tôi hy vọng quyết định này sẽ đưa cả 2 miền Triều Tiên chấm dứt tuyên truyền chỉ trích chống đối lẫn nhau và cũng góp phần tạo ra hòa bình và một sự khởi đầu mới”, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết về quyết định ngừng các chương trình phát thanh.

Hàn Quốc
Binh sĩ Hàn Quốc đứng gác tại khu vực đình chiến làng Panmunjom trong khu phi quân sực (DMZ) ngăn cách Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 18/4. (Ảnh: Reuters)

Triều Tiên cũng có hệ thống loa phóng thanh tuyên truyền tại khu vực biên giới, nhưng một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ông ta không thể xác nhận liệu Triều Tiên đã ngừng phát sóng hay chưa.

Trong tháng 2, Triều Tiên đã giảm dung lượng âm thanh đường biên sau lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Triệu Hằng