Hàn Quốc đã xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm biến thế mới của virus Vũ Hán được phát hiện thời gian gần đây ở Vương quốc Anh, theo Fox News

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc hôm thứ Hai (28/12) cho biết các trường hợp này đã được xác nhận trong một gia đình có ba người đến Hàn Quốc vào ngày 22/12.

Gia đình này đến Hàn Quốc một ngày trước khi nước này tạm dừng các chuyến bay từ Anh cho đến ngày 31/12 để đề phòng sự lây lan biến thể mới của virus Vũ Hán.

Hiện ba người cư trú tại Vương quốc Anh đến Hàn Quốc đang được cách ly.

Hàn Quốc hôm thứ Hai đã xác nhận 808 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 57.680 người với 819 trường hợp tử vong. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm hàng ngày của Hàn Quốc đạt dưới 1.000. Quốc gia này ghi nhận 1.241 trường hợp nhiễm mới virus Vũ Hán vào ngày Giáng sinh, và 1.132 trường hợp nhiễm mới vào ngày thứ Bảy (26/12).

Trong những tuần gần đây, Hàn Quốc đang phải vật lộn với sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm bệnh liên quan đến bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà thờ, nhà tù, các buổi họp mặt gia đình và nhiều địa điểm khác. 

Chính phủ Hàn Quốc hôm Chủ nhật (27/12) cho biết họ sẽ dành một tuần nữa để cân nhắc trước khi xác định liệu có nên thực thi các quy định về cách ly ở phạm vi rộng hay không.