Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 của đảng Dân chủ, khi có được một nửa tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với đảng Dân chủ, theo khảo sát mới nhất.

Hãng tin NPR cho hay, cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden hiện đang dẫn đầu với 24% lá phiếu, theo sát bởi Thượng nghĩ sĩ Sanders với 22%. Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren đứng thứ ba với 17% số ý kiến ủng hộ, đứng tiếp theo là thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana, ông Pete Buttigieg với 13% số phiếu từ những người tham gia khảo sát, tất cả tạo nên bộ tứ ứng viên tiềm năng nhất của đảng Dân chủ tại thời điểm hiện tại.

Doanh nhân Andrew Yang đứng thứ năm với 5% số phiếu; trong khi cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, Thượng nghị sĩ bang Minnesota Amy Klobuchar và Thượng nghị sĩ Cory Booker từ bang New Jersey nhận được tổng cộng 4%.

Những ứng viên sau gộp lại chỉ nhận được tổng cộng 1% sự ủng hộ gồm có cựu Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Julián Castro, Hạ Nghị sĩ bang Hawaii Tulsi Gabbard và Thượng nghị sĩ bang Colorado Michael Bennet. Cựu Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick, tỷ phú Tom Steyer, nhà tâm linh và tác giả Marianne Williamson cùng cựu Hạ nghị sĩ John Delaney đều nhận được ít hơn 1% số phiếu bầu.

Cuộc thăm dò diễn ra trước cuộc tranh luận của các ứng viên đảng Dân chủ tiếp theo, diễn ra vào thứ Năm tuần này (19/12) tại Los Angeles.

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds