Ngày 28/2, một vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra tại miền Bắc Ai Cập khi hai tàu hỏa đâm nhau, làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

Theo nguồn tin từ Reuters, vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra ở tỉnh Behaira, miền Bắc Ai Cập, khiến 15 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Bộ Y tế Ai Cập cho biết vụ tai nạn xảy ra khi một tàu chở hàng đâm vào một tàu chở khách. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Thủ tướng AI Cập Sherif Ismail đã ra lệnh cho Bộ trưởng Giao thông vận tải nước này đến hiện trường và điều tra chi tiết về nguyên nhân sự việc.

tàu hỏa
Hai tàu hỏa đấu đầu nhau, 15 người thiệt mạng
tàu hỏa
Hiện trường vụ tai nạn ở Ai Cập (Ảnh: Twitter).

Người dân Ai Cập luôn than phiền rằng chính phủ nước này không thực hiện các tiêu chuẩn an toàn cơ bản cho hệ thống đường sắt.

Trước đó, hồi tháng 8/2017, ở gần thành phố duyên hải Alexandria của Ai Cập đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt, làm 42 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất tại Ai Cập kể từ vụ một tàu hỏa đâm vào một xe bus ở phía Nam thủ đô Cairo hồi tháng 11/2013 làm 27 người thiệt mạng. Hồi năm 2002, một vụ cháy trên một tàu chở đầy khách cũng ở phía Nam thủ đô Cairo đã làm 373 người thiệt mạng.

Số liệu thống kê gần đây cho thấy có 1.249 vụ tai nạn xe lửa xảy ra năm 2017, mức cao nhất kể từ năm 2009 khi con số này đạt 1.577 vụ.

An Yên