Hàng nghìn du khách quốc tế đã bị mắc kẹt tại các sân bay của Mỹ trong nhiều giờ sau khi máy tính của Cục Hải quan và Biên phòng (CBP) gặp sự cố mất điện, gây gián đoạn hệ thống xử lý xuất nhập cảnh.

Sự việc xảy ra từ khoảng 17 đến 21 giờ ngày 2/1 theo giờ EST (tức 5 đến 9 giờ sáng ngày 3/1 theo giờ Việt Nam), theo tuyên bố từ phát ngôn viên Jennifer Evanitsky của CBP.

Hải quan Mỹ đã cố gắng thông quan cho các du khách quốc tế thông qua một quy trình thay thế, trong khi cơ quan này cố gắng khôi phục lại hệ thống, theo CNN.

Các sân bay tại những nơi như New York, Los Angeles, Miami, Boston và Atlanta đều bị ảnh hưởng, các quan chức sân bay cho biết.

Một số cư dân mạng có mặt tại các sân bay đã chia sẻ các hình ảnh cho thấy hàng nghìn du khách xếp hàng dài để làm thủ tục hải quan.

Một người dùng Twitter có tên Garret Prather đăng bức ảnh chụp tại sân bay Miami kèm lời bình luận: “Hàng nghìn người chúng tôi đang xếp chung một hàng”.

sân bay
(Ảnh: Garret Prather/Twitter)

Một cư dân mạng khác có nick là Darrellkc đăng video cho thấy hàng nghìn người mệt mỏi xếp thành một hàng để làm thủ tục hải quan tại sân bay Atlanta:

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: