Một sự việc hiếm có xảy ra trong quân đội Mỹ khi lá cờ mang tên cá nhân được cắm trên xe hộ tống. Hải quân Mỹ đang điều tra sự việc.

Các lái xe ở Mỹ hay cắm nhiều loại cờ trên xe của họ, nhưng xe hộ tống quân đội thường chỉ dùng lá cờ quốc gia.

Dù vậy một lá cờ Trump được nhìn thấy trên xe hộ tống quân đội ở ngoài khu vực Louisville, Kentucky, vào hôm Chủ nhật vừa qua. Hải quân Hoa Kỳ xác nhận với hãng tin CNN rằng chiếc xe này của đơn vị Đặc nhiệm Hải quân bờ Đông – cũng được gọi là đơn vị SEAL Hải quân.

cờ Trump

Xe quân đội Mỹ được phép cắm một số loại cờ, nhưng chưa từng có lá cờ Trump màu xay tung bay trong gió như vậy. Đại diện của lực lượng Hải quân cho rằng quân đội cần thể hiện sự trung thành với Hiến pháp, mà không phải với bất cứ cá nhân nào.

Sỹ quan Hải quân, Trung úy Jacqui Maxwell nói: “Bộ Quốc phòng và Hải quân quy định các loại cờ và cờ hiệu được phép treo cũng như cách thức treo. Loại cờ trong đoạn video là không được phép trong quy định”.

Theo USA Today, quân đội Mỹ quy định các quân nhân không thể hiện sự ủng hộ với bất cứ “ứng viên chính trị hay chiến dịch tranh cử”. Vì vậy có người xem bình luận rằng, ông Trump giờ không còn là ứng viên chính trị mà đã trở thành Tổng tư lệnh nên không sai khi quân đội ủng hộ ông.

Hải quân đã bắt đầu điều tra về sự việc này.

Đoạn video đăng trên Facebook, quay xe hộ tống quân đội treo cờ Trump chạy giữa hai khu vực đào tạo quân đội. Nhiều người xem đã phê bình người quay video trong khi đang lái xe. Những người khác thì nói rằng thế giới đang làm quen với Tổng thống Trump trở thành Tổng tư lệnh.

Dương Minh

Xem thêm: