Tại Ukraine, một đoàn tàu trở hàng đã được cảnh sát để mắt tới khi họ nhận được thông tin tố cáo. Ngay lập tức họ đã cho dừng lại và tiến hành kiểm tra. Sau một hồi kiểm tra lục soát khắp nơi nhưng cảnh sát vẫn không tìm thấy điều gì đáng khả nghi.

Khi đó cảnh sát chỉ nhìn thấy những cây gỗ to nhỏ khác nhau và đang định để cho họ rời đi, nhưng một người kinh nghiệm dày dặn đã bước tới và lấy cưa cưa phần đầu khúc gỗ ra làm đôi.

go 1

Ngay lập tức họ đã phát hiện ra phần bên trong của khúc gỗ bị rỗng ruột, và thay vào đó là được nhét đầy thuốc lá. Mỗi một khúc gỗ nhét được khoảng 58 tút thuốc lá, tổng cộng số thuốc lá mà hải quan ở đây thu được lên tới 26 nghìn bao.

go 3

go 4

Cách làm này của dân buôn lậu tương đối tinh vi và thành thục, có vẻ như đây không phải là lần đầu tiên dân buôn lậu thực hiện phương thức này.

go 5

Được biết, đích đến cuối cùng của lô hàng này là nước Anh. Hiên nay, việc buôn lậu thuốc lá tại các nước Châu Âu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu vẫn là nguồn lợi lớn từ sự chênh lệch về giá. Có những mặt hàng trị giá chỉ 1 euro nhưng khi bán tại Anh Quốc thì nó có giá lên tới 10 euro. Sự chênh lệch gấp 10 lần này đã khiến cho rất nhiều người không sợ nguy hiểm mà tìm đủ mọi cách để tuồn hàng vào Châu Âu.

Thiên Minh

Xem thêm: